BÌNH CHỮA CHÁY TẠI NHÀ VÀ HƯỚNG DẪN KHI CHỌN MUA

BÌNH CHỮA CHÁY TẠI NHÀ VÀ HƯỚNG DẪN KHI CHỌN MUA

Ngày đăng: 18/08/2021 Lượt xem: 312

Thông cáo báo chí về tình hình cháy, nổ tháng 7 năm 2021 (Nguồn: cục cảnh sát PCCC)

Tháng 7/2021, toàn quốc xảy ra 497 vụ cháy và sự cố cháy (trong đó 178 vụ cháy theo quy định thống kê và 282 vụ sự cố chập cháy trên cột điện, thiết bị điện trong nhà dân; cháy cỏ, rác và 37 vụ cháy rừng) làm chết 07 người, bị thương 05 người, thiệt hại về tài sản ước tính 29,58 tỷ đồng và 308,61 ha rừng.

So với tháng 6/2021, số vụ cháy tăng 29 vụ, tăng 6,2%; số người chết giảm 03 người, giảm 30%; số người bị thương giảm 07 người, giảm 58,3%; thiệt hại về tài sản tăng 9,41 tỷ đồng.

Đáng chú ý, 317 vụ cháy và vụ sự cố cháy xảy ra tại khu vực thành thị, chiếm 63,78% tổng số vụ. Trong tháng 7/2021,tình hình cháy tại nhà dân còn diễn biến phức tạp (63 vụ cháy nhà dân chiếm 12,68% tổng số các vụ cháy). Điển hình, ngày 15/6/2021 cháy nhà ở kết hợp kinh doanh tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, làm 06 người chết; ngày 02/7/2021 xảy ra vụ cháy nhà dân tại Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh làm 01 người chết.Trong tinh hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp đa phần chúng ta sản xuất và làm việc tại nhà, kèm với đó là tình hình nắng nóng và biến đổi khí hậu làm cho thời tiết nóng hơn. Việc chúng ta cần trang bị các thiết bị PCCC tại nhà , nơi sản xuất tại chỗ là rất cần thiết. Và thiết bị cần thiết và phù hợp trong không gian nhỏ là
BÌNH CHỮA CHÁY TẠI NHÀ

Bài viết này Đại An Toàn muốn gửi đến các khách hàng về các loại BÌNH CHỮA CHÁY TẠI NHÀ cũng như phân tích chi tiết về các loại bình chữa cháy. Nhằm giúp chúng ta có sự lựa chọn dễ dàng cũng như các sản phẩm đảm bảo an toàn cho gia đình và xã hội.

NHỮNG LOẠI BÌNH CHỮA CHÁY TẠI NHÀ

BÌNH CHỮA CHÁY được phân loại theo dạng hợp chất và phù hợp cho từng loại đám cháy khác nhau. Việc chọn mua BÌNH CHỮA CHÁY đúng và phù hợp giúp bạn sử dụng tốt công năng và tiết kiệm chi phí, thời gian hơn nếu mua đại trà, không tìm hiểu kỹ.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại bình phổ biến: dạng bột, dạng khí và dạng bọt. Cùng tiếp tục đọc hiểu chi tiết từng loại nhé:Hiện nay trên thị trường có 3 loại bình phổ biến: dạng bột, dạng khí và dạng bọt. Cùng tiếp tục đọc hiểu chi tiết từng loại nhé:

1. Bình chữa cháy dạng bột (MFZ, MFZL)

 • Là dạng bình bên trong chứa khí N2 làm lực nén và phun bột khô (AB, BC, ABC) làm dập tắt đám cháy khi sử dụng. Có các loại bình 1kg, 2kg, 8kg.
   
 • BÌNH CHỮA CHÁY dạng bột: hoặt động dựa trên nguyên tắc làm ngạt, làm loãng nồng độ Oxy và hợp chất đám cháy. Bột bên trong bình tác dụng trực tiếp với nhiệt độ và đồng thời sinh ra khí CO2 sẽ làm loãng nồng độ Oxy, và đám cháy được dập tắt với lớp bột phủ bên trên đám cháy. Phù hợp dập các đám cháy loại A,B,C.
 • BÌNH CHỮA CHÁY dạng bột phù dập tắt các đám cháy dầu, xăng, dầu hỏa, paraphin,.. Thời gian bảo quản được lâu, hợp chất bột an toàn trên da người, sử dụng và tái sử dụng (nạp lại) đơn giản.2. Bình chữa cháy dạng khí (CO2)

 • Là dạng bình chứa hợp chất CO2 được nén lỏng ở áp suất cao, chữa các đám cháy (A,B,C) và đặc biệt là các đám cháy điện, điện tử.

 • BÌNH CHỮA CHÁY dạng khí: hoặt động dựa trên nguyên tắc làm ngạt và thu nhiệt từ đám cháy, CO2 được nén lỏng ở nhiệt độ thấp (-70 độ C) khi phun ra sẽ làm giảm nhiệt đồng thời loãng nồng độ Oxy của vùng cháy.
 • BÌNH CHỮA CHÁY dạng khí CO2 chữa cháy nhanh gọn, tiện lợi và được sử dụng rộng rãi nhất, tuy nhiên dạng bình này gây tác hại nhiễm môi trường, phù hợp hầu hết các loại chữa cháy thông thường ngày nay (nhà dân). Lưu ý: không sử dụng trong phòng kín không có lối thoát an toàn.

3. Bình chữa cháy dạng bọt (Foam)

 • Là dạng bình chứa hợp chất bọt Foam bên trong, dùng để dập đám cháy chất rắn, lỏng như: sơn, xăng,..không dùng để dập đám cháy có chứa các loại hợp chất dầu, dầu ăn,..

 • BÌNH CHỮA CHÁY dạng bọt Foam:  hoặt động dựa trên nguyên tắc khi phun ra sẽ tạo một lớp bọt nổi lình phình trên bề mặt và tạm cách ly đám cháy với oxy và người xung quanh.
 • BÌNH CHỮA CHÁY dạng bọt Foam an toàn đối với con người, giá súc, môi trường. Ngăn chặn sự tái phát của đám cháy tốt Tuy nhiên cần đảm bảo lớp bọt được phủ kín hoàn toàn trên mặt đám cháy. Giá thành cao, và ít phổ biến ở Việt Nam.

HƯỚNG DẪN KHI CHỌN MUA BÌNH CHỮA CHÁY TẠI NHÀ ?

Hiện nay thị trường Việt Nam nói riêng có hàng nghìn công ty lớn nhỏ cho đến các đại lý cung cấp mặt hàng BÌNH CHỮA CHÁY. Và đơn giản quý khách chỉ cần quan tâm đơn vị cung cấp nào có thương hiệu trên thị trường và hướng dẫn sử dụng, chính sách mua hàng tốt thì đó là đơn vị uy tín và đáng tin tưởng để mua.

ĐẠI AN TOÀN là đối tác của các hãng BÌNH CHỮA CHÁY như: Basic Fire, Tohatsu, Hyundai, Pentax,…Nhưng hôm nay chúng tôi giới thiệu dòng BÌNH CHỮA CHÁY ĐỘC QUYỀN VÀ ĐƯỢC SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM của nhà cung cấp mang thương hiệu Basic Fires.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn các bạn chọn mua BÌNH CHỮA CHÁY cho phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 480/51/4 Đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TPHCM
http://pcccdaiantoan.com
Mail: pcccdaiantoan@gmail.com
Liên Hệ:  Mr Đại: 0901795449,  Mr Hòa : 082 917 0162 để được tư vấn.

CÔNG TY TNHH PCCC ĐẠI AN TOÀN
Facebook
Zalo