Công Ty TNHH PCCC Đại An Toàn chuyên thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Thi công lắp đặt bảo trì sửa chữa hệ thống PCCC, thiết kế bản vẽ hệ thống PCCC đúng tiêu chí chủng loại vật tư chất lượng, hạ giá thành cho chủ đầu tư. Việc thi công được chúng tôi thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo từng công việc, có hệ thống đảm bảo chất lượng công trình hoàn thiện.

Tầm Quan Trọng Của Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Thật khó để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng cháy chữa cháy và dường như mọi người đều nhận thức được, nhưng vẫn có hàng nghìn vụ cháy xảy ra mỗi tháng. Chỉ cần nhìn vào những con số:

 • Mỗi năm có khoảng 100.000 sự cố cháy không gian thương mại và kinh doanh được ghi lại.
 • 67% thiệt hại tài sản xảy ra do cháy văn phòng từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng.
 • 29% các vụ hỏa hoạn thương mại là do thiết bị nấu ăn gây ra. Các lý do phổ biến khác bao gồm thiết bị điện (12%), hỏa hoạn cố ý (10%) và hút thuốc (9%).

Hầu hết các trường hợp tử vong là do ngạt khói hơn là do lửa.

Sự cần thiết phải lắp đặt và duy trì hệ thống phòng cháy chữa cháy rõ ràng hơn khi chúng ta nói về các cơ sở sản xuất — hơn nữa, thường không thể thiết lập một doanh nghiệp nếu không có hệ thống chữa cháy tiên tiến. Những câu hỏi thường được đánh giá thấp bởi các văn phòng và doanh nghiệp muốn có được một hệ thống cơ bản được cài đặt trong một tài sản.

Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Định nghĩa hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một tập hợp các phương tiện kỹ thuật nhằm phát hiện đám cháy, báo cáo nơi xảy ra đám cháy, chữa cháy và ngăn chặn đám cháy lan rộng.

Có hai loại hệ thống phòng cháy chữa cháy chính :

Phòng cháy chữa cháy thụ động: Một hệ thống được lắp đặt trong tòa nhà hoặc được cung cấp theo thiết kế để ngăn chặn đám cháy bùng phát. Một số ví dụ về PFP là tường chống cháy, lớp phủ chống cháy và lớp phủ cáp không cháy.

Phòng cháy chữa cháy chủ động: Một hệ thống thực hiện các biện pháp để dập lửa theo cách thủ công (ví dụ như bình chữa cháy hoặc chăn chữa cháy) hoặc tự động (chẳng hạn như khi vòi phun nước hoặc hệ thống dập bọt được kích hoạt).

Điều quan trọng là phải kết hợp lợi ích của cả hai loại để đảm bảo an toàn cháy nổ cao. Mặc dù hệ thống phòng cháy chữa cháy thụ động sẽ cải thiện sự an toàn cơ bản của bạn và ngăn ngừa hỏa hoạn, nhưng hệ thống phòng cháy chữa cháy chủ động sẽ được kích hoạt nếu nó xảy ra.

Các thành phần chính của hệ thống phòng cháy chữa cháy chủ động tự động

Có rất nhiều hệ thống phòng cháy chữa cháy chủ động , nhưng mỗi hệ thống nên bao gồm các thành phần cơ bản sau:

 • Các thiết bị khởi tạo báo động như đầu báo khói hoặc nhiệt phát hiện các dấu hiệu cháy đầu tiên và kích hoạt hệ thống.
 • Các thiết bị thông báo hỏa hoạn như chuông hoặc còi thông báo cho những người bên trong tòa nhà về sự nguy hiểm.
 • Thiết bị chữa cháy tự động dập lửa bằng nước hoặc hóa chất. Một số ví dụ phổ biến là vòi phun nước chữa cháy, bình chữa cháy dạng khí và bình chữa cháy sol khí ngưng tụ.
 • Bình chữa cháy, thiết bị cầm tay có bình chịu áp lực hình trụ chứa đầy chất như nước, bọt, bột khô, v.v. Chúng rất hữu ích cho các tình huống cháy nhỏ và khẩn cấp và cần thiết phải có ở mọi tầng, nơi dễ tiếp cận.
 • Bảng điều khiển cho phép bạn quản lý, bật và tắt hệ thống.
 • Nguồn điện dự phòng giúp duy trì hoạt động của hệ thống chữa cháy ngay cả trong trường hợp mất điện.

Tất cả các thành phần này tạo nên một hệ thống phòng cháy chữa cháy trong một tòa nhà. Cũng có thể có các thiết bị bổ sung, chẳng hạn như rèm chống cháy hoặc cửa chống cháy giúp cải thiện độ an toàn và khoanh vùng đám cháy hoặc các thiết bị khác như điều khiển từ xa hoặc đèn thoát hiểm giúp cải thiện sự tiện lợi của hệ thống.

Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Hệ Thống Chống Khói

Điều quan trọng nữa là phải xem xét hệ thống kiểm soát khói chất lượng cao , chẳng hạn như rèm ngăn khói cho cơ sở và thang máy, bởi vì ngay cả khi đám cháy được khoanh vùng, khói vẫn là mối đe dọa lớn đối với cuộc sống của mọi người.

Một hệ thống chống khói sẽ bảo vệ các lối thoát hiểm, cho phép mọi người rời khỏi tòa nhà một cách an toàn và giúp lính cứu hỏa tiến vào và khống chế đám cháy. Nó cũng bảo vệ tài sản và thiết bị khỏi bị hư hại và giảm nguy cơ nổ hoặc sập trần. Điều này có thể đặc biệt đúng trong các tòa nhà lịch sử .

Hệ thống sơ tán

Việc bảo vệ tòa nhà khỏi hỏa hoạn là rất quan trọng, nhưng cũng cần giúp mọi người rời khỏi cơ sở nhanh chóng và an toàn nếu tai nạn xảy ra.

Bản thân hệ thống sơ tán bao gồm loa thoại, bảng đèn và các thiết bị báo hiệu khác giúp mọi người tìm đường trong trường hợp có khói và lửa. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung hệ thống sơ tán bằng hệ thống chống khói để đảm bảo mọi người có thể rời khỏi tòa nhà một cách an toàn.

Kết hợp phòng cháy chữa cháy thụ động và chủ động với hệ thống sơ tán và chống khói, bạn sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cao nhất trong tòa nhà của mình.

Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Cách lựa chọn hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp

Thật tốt khi thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cơ bản dựa trên hệ thống phun nước, nhưng tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn và bản thân tòa nhà, các thành phần bổ sung được khuyến nghị (hoặc bắt buộc, tùy thuộc vào mã ) có thể khác nhau. Ví dụ: có các khuyến nghị cụ thể cho không gian chật hẹp, giếng trời , không gian mở, nhà cao tầng và các loại mặt bằng khác.

Đến với PCCC Đại An Toàn, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi chuyên về các hệ thống chống cháy và khói chất lượng cao, lắp đặt và bảo trì hệ thống tốt. Và chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp về cách tăng cường an toàn cháy nổ trong tòa nhà của bạn và hệ thống nào sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Công ty thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy PCCC Đại An Toàn

PCCC Đại An Toàn nhận thi công lắp đặt PCCC bảo trì sửa chữa hệ thống PCCC tại các tỉnh phía Nam như: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh,…

Các hạng mục thi công phòng cháy chữa cháy bao gồm các hạng mục:

 • Lắp đặt hệ thống PCCC vách tường
 • Lắp đặt hệ thống PCCC báo cháy
 • Lắp đặt hệ thống PCCC kim chống sét,
 • Nhận bảo trì sửa chữa máy bơm chữa cháy
 • Nạp bình chữa cháy nạp tải
 • Cung cấp thay thế thiết bị sửa chữa chuyên dụng lĩnh vực PCCC

Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một phần cực kỳ quan trọng trong cơ sở hạ tầng của nó để cứu người, tài sản và vật có giá trị trong trường hợp khẩn cấp. Có cả hệ thống chủ động và thụ động nên kết hợp tốt hơn để đạt mức an toàn cháy nổ cao nhất. Và ngoài ra, việc coi việc chống khói là vô cùng quan trọng, bởi khói là mối đe dọa số một đối với tính mạng con người.

 • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Gmail: pcccdaiantoan@gmail.com
 • Số Điện Thoại: 0978.041.868

Các Dòng Máy Bơm Bán Chạy

Các công trình dự án dã thực hiện

Các dịch vụ khác của chúng tôi

Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Máy Bơm Chữa Cháy

Dịch Vụ Cung Cấp Vật Tư Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy

Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Máy Bơm Chữa Cháy

Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Bơm Chữa Cháy Và Thay Mới Thiết Bị

Thi Công Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Dịch Vụ Thiết Kế Phòng Cháy Chữa Cháy Và Hồ Sơ Thẩm Định