Máy bơm chữa cháy Diesel là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống cứu hỏa. Vậy ưu điểm của máy bơm chữa cháy diesel là gì và cách sử dụng ra sao? Những câu hỏi trên của bạn đọc sẽ được PCCC Đại An Toàn  giải đáp trong  bài viết dưới đây.

Máy bơm chữa cháy diesel là gì ?

 • Các dòng máy bơm chữa cháy diesel và các dòng máy bơm cứu hỏa là những tên gọi phổ biến của một số loại  máy bơm nước phổ biến hiện nay được dùng để chữa cháy.
 • Máy bơm chữa cháy là một trong các loại bơm công nghiệp, đây là dòng máy bơm nước chuyên dụng có nhiệm vụ cung cấp lượng nước liên tục với áp lực cao cho một hệ thống sử dụng nước để dập tắt hỏa hoạn. Đường ống hút nước của máy bơm chữa cháy sẽ được kết nối với một đường ống nước ngầm hoặc một nguồn tĩnh như một bể nước hoặc một hồ chứa.
 • Máy bơm chữa cháy diesel được dùng để bơm nước từ bể nguồn nước lên đường ống chữa cháy khi xảy ra cháy nổ trong kho sản xuất, kho hàng, nhà xưởng hay nhà cao tầng… Do đó công suất của máy bơm chữa cháy phải rất lớn mới đủ cung cấp đủ nước, thủy lực phục vụ cho quá trình chữa cháy.
 • Máy bơm chữa cháy diesel được thiết kế, sản xuất và phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp. Ngoài ra đường ống bơm còn thích hợp cho các tòa nhà văn phòng, chung cư cao tầng, nhà máy công nghiệp, kho xăng dầu, kho bãi, sân bay, bệnh viện, trường học…

 7 ưu điểm của máy bơm chữa cháy diesel.

 1. Máy bơm chữa cháy Diesel là một trong những loại máy bơm chữa cháy điện được sử dụng nhiều trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Có rất nhiều loại sản phẩm máy bơm chữa cháy nhưng máy bơm chữa cháy chạy dầu diesel vẫn trở thành thiết bị không thể thiếu trong hệ thống máy bơm chữa cháy hiện nay với những ưu điểm vượt trội.
 2. Máy bơm chữa cháy Diesel là một trong những loại máy bơm chữa cháy điện được sử dụng nhiều trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Có rất nhiều loại sản phẩm máy bơm chữa cháy nhưng máy bơm chữa cháy chạy dầu diesel vẫn trở thành thiết bị không thể thiếu trong hệ thống máy bơm chữa cháy hiện nay với những ưu điểm vượt trội.
 3. So với các loại máy bơm chữa cháy khác, máy bơm chữa cháy sử dụng nhiên liệu là dầu diesel nên máy có thể hoạt động hiệu quả trong các điều kiện làm việc khác nhau. Nhờ sử dụng các loại nhiên liệu dễ kiếm nên máy bơm diesel có thể sử dụng trong mọi điều kiện khác nhau kể cả khi không có điện.
 4. Động cơ máy bơm chữa cháy Diesel có chi phí nhiên liệu thấp hơn so với các dòng máy bơm khác như máy bơm chữa cháy điện Pentax, Ebara hay máy bơm chữa cháy chạy xăng như Tohatsu. Đó là bởi vì chi phí nhiên liệu cho máy bơm diesel thấp hơn nhiều.
 5. Máy bơm chữa cháy chạy dầu diesel chạy êm, lưu lượng cấp nước lớn, hiệu suất làm việc cao. Bởi khi nhắc đến động cơ diesel ai cũng biết đến khả năng làm việc ổn định và hiệu quả của máy bơm nước.
 6. Máy bơm chạy bằng dầu diesel nên các dòng bơm không bị chập cháy ở nhiệt độ thường như máy bơm chạy xăng.
 7. Ngoài ra, máy bơm chữa cháy diesel nói chung ít hư hỏng và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Các bước kiểm tra khởi động máy bơm chữa cháy diesel

 • Xác nhận rằng tất cả các thiết bị nhận được chính xác như đã đặt hàng và không có hư hỏng nào xảy ra trong quá trình vận chuyển.
 • Lắp đặt tất cả các máy bơm và bộ điều khiển theo NFPA20, NFPA70, Điều 695 của NEC và UL 142.
 • Thiết bị được lắp đặt đúng cách và cố định vào thảm. Nếu đã xác định được các điểm lắp đặt máy bơm và động cơ, nền móng có thể được đổ một cách an toàn.
 • Xả nước đúng cách theo NFPA 20.
 • Tùy thuộc vào loại máy bơm được lắp đặt, việc bố trí đường ống hút tuân theo NFPA20. (Bao gồm nhưng không giới hạn khả năng chạy thẳng trước khi vào bơm, bộ giảm tốc lệch tâm hướng lên trên,…)
 • Tất cả hệ thống dây điện giữa động cơ và bộ điều khiển được hoàn thiện và có kích thước theo hướng dẫn ở bên trong cửa bảng điều khiển máy bơm chữa cháy. Phải sử dụng dây bện. Nguồn điện được cung cấp cho bộ điều khiển máy bơm chữa cháy và nguồn điện có dây cứng riêng biệt được cung cấp cho các lò sưởi. Công tắc mức dầu thấp được lắp đặt trong bình nhiên liệu diesel và được kết nối với bộ điều khiển máy bơm chữa cháy. Nếu các cánh quạt được kết nối với các tiếp điểm chạy của động cơ, hãy đảm bảo rằng chúng đáp ứng định mức dòng điện tối đa theo yêu cầu của bộ điều khiển máy bơm chữa cháy. Không cấp điện cho bất kỳ mạch nào cho đến khi đại diện máy bơm/động cơ/bộ điều khiển đến để kiểm tra nghiệm thu.
 • Máy bơm chữa cháy Diesel trong hệ thống chữa cháy
 • Tất cả các máy bơm và phụ kiện thoát nước được cài đặt. Điều này bao gồm van xả khí, đồng hồ đo áp suất, đường nhỏ giọt và đường thoát nước của bộ trao đổi nhiệt dẫn đến cống thoát sàn hoặc một vị trí thuận tiện
 • Ống xả và ống giảm âm được lắp đặt hợp lý, chắc chắn và cách nhiệt. Đường xả phải được bảo vệ thích hợp.
 • Bình dầu diesel được đặt ở độ cao chính xác và đổ đầy nhiên liệu chính xác. Ống sắt đen. Tất cả các ống xả đều được lắp đặt đúng cách.
 • Máy bơm điều chỉnh được kết nối đúng với điện áp được chỉ định trên động cơ và bộ điều khiển.
 • Tất cả các cảm biến bảng điều khiển được cài đặt theo NFPA20.
 • Tất cả các thiết bị báo động từ xa thích hợp được kết nối với bộ điều khiển máy bơm chữa cháy. Đại diện máy bơm chữa cháy sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp cho đại diện động cơ diesel cũng như đại diện điều khiển.

Công ty cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy

PCCC Đại An Toàn cung cấp máy bơm chữa cháy diesel và các thiết bị phòng cháy chữa cháy cho hệ thống chữa cháy của bạn hoạt động tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá ngay:

ại đâyhttps://pcccdaiantoan.com/san-pham/bom-chua-chay-diesel-basic-diesel-pump-di/

https://pcccdaiantoan.com/san-pham/bom-chua-chay-diesel-basic-diesel-pump-ds/

 • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Gmail: pcccdaiantoan@gmail.com
 • Số Điện Thoại: 0978.041.868
Mời Bạn Đánh Giá
Gọi ngay
Chat zalo