Công ty TNHH Đại An Toàn với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cộng với đội ngũ nhân lực có trình độ. Vì vậy dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC Đồng Nai của chúng tôi sẽ giúp hệ thống chữa cháy của bạn hoạt động trơn tru và ổn định.

BẢO TRÌ HỆ THỐNG PCCC ĐỒNG NAI

 • Hệ thống PCCC là một trong những hệ thống quan trọng bậc nhất trong một tòa nhà. Nó đảm bảo an toàn, tránh rủi ro cho công trình. Nếu xảy ra cháy nổ thì bạn không những thiệt hại phần lớn hoặc tất cả tài sản, đôi khi phải đánh đổi bằng cả tính mạng con người. Vậy nên việc bảo trì hệ thống PCCC Đồng Nai là điều hết sức quan trọng đối với các công trình
 • Để đảm bảo hệ thống hoạt động ngay lập tức khi có sự cố chúng ta phải bảo trì bảo dưỡng nó một cách thường xuyên. Khi hệ thống không gặp vấn đề gì cản trở nó sẽ xử lý ngay khi đám lửa mới bắt đầu và chủ động thông qua các hệ thống báo cháy tự động một cách rất nhanh chóng.                                          

Quy định về quản lý, bảo quản, bảo dưỡng bảo trì hệ thống PCCC Đồng Nai

Căn cứ Luật phòng cháy và chữa cháy. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy.  Căn cứ Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy (sau đây viết gọn là Nghị định số 79/2014/NĐ-CP); Căn cứ Nghị định số 77/2009/NĐ-CP ngày 15/9/2009 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an (đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 21/2014/NĐ-CP ngày 25/3/2014); Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư quy định về quản lý, bảo quản, bảo trì hệ thống PCCC, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy và chữa cháy. 

Xem thêm tại đây

Bảo Trì Hệ Thống PCCC Đồng Nai ( Đối với hệ thống báo cháy tự động )

Thông tư số 17/2021/TT-BCA có quy định: Hệ thống báo cháy tự động, bán tự động sau khi đưa vào hoạt động phải được kiểm tra ít nhất mỗi năm hai lần để đánh giá chất lượng và khả năng hoạt động của các thiết bị trong hệ thống. Cũng theo TCVN 3890-2009 về phương tiện PCCC cho nhà và công trình – trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng cũng nêu rất rõ “việc bảo dưỡng định kỳ hệ thống báo cháy tự động được thực hiện tùy theo điều kiện môi trường nơi lắp đặt và theo quy định của nhà sản xuất, nhưng ít nhất hai năm một lần phải tổ chức bảo dưỡng toàn bộ hệ thống. Việc bảo dưỡng phải bao gồm kiểm tra tổng thể sự hoạt động của tất cả thiết bị của hệ thống”

Bảo Trì Hệ Thống PCCC Đồng Nai (Đối với hệ thống chữa cháy tự động, tại Điều 27, Thông tư 52/TT-BCA)

Về bảo quản, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy tự động, bán tự động nêu rõ: Hệ thống chữa cháy tự động, bán tự động sau khi đưa vào hoạt động phải được bảo quản định kỳ mỗi năm 01 lần để đánh giá chất lượng và khả năng hoạt động của các thiết bị trong hệ thống. Việc bảo quản hệ thống chữa cháy tự động, bán tự động phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và các tiêu chuẩn chuyên ngành (TCVN 6101:1996, TCVN 6305:1997, TCVN 71611:2002, TCVN7336:2003, các tiêu chuẩn khác có liên quan).  

Bảo Trì Hệ Thống PCCC Đồng Nai

Tầm quan trọng của việc bảo trì hệ thống PCCC Đồng Nai định kỳ

 • Việc bảo trì hệ thống PCCC Đồng Nai là vấn đề rất quan trọng sau khi công trình phòng cháy chữa cháy được hoàn thiện. Trong thời gian qua, có nhiều trường hợp hệ thống PCCC lâu ngày không được bảo dưỡng do chủ quan dẫn đến hư hỏng, rỉ sét hệ thống, có trường hợp không thể hoạt động khi xảy ra hỏa hoạn. Việc gián đoạn quá trình phòng cháy chữa cháy có thể gây ra những thiệt hại to lớn về người và công trình.
 • Các vụ cháy, nổ ngày càng nhiều, thường xảy ra ở những nơi đông dân cư, đô thị, khu công nghiệp, sản xuất, nhà máy… gây thiệt hại về người và của. Việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy là hệ thống an toàn nhằm bảo vệ an toàn cho con người, có chức năng thông báo sự cố cháy nổ và chữa cháy nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, khi hệ thống PCCC được đưa vào sử dụng, không thiếu những nguy cơ hư hỏng thiết bị mà cư dân hay nhân viên quản lý tòa nhà không biết cách kiểm tra, sửa chữa.
 • Mặt khác công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các tòa cao tầng phụ thuộc rất lớn vào các hệ thống kĩ thuật trong tòa nhà. Vì thế khi đưa các hệ thống PCCC vào khai thác và sử dụng thì không ít hệ thống trục trặc hoặc do lâu ngày không duy trì công tác kiểm tra định kỳ gây thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng con người, khiến việc đầu tư của chúng ta không hiệu quả.

Bảo trì hệ thống PCCC Đồng Nai bao gồm các công đoạn như sửa chữa, thay thế, kiểm tra và vệ sinh các thiết bị của hệ thống báo cháy đó. Khi gặp các sự cố liên quan đến việc báo cháy của hệ thống như đầu báo không hoạt động, chuông, còi… Không phát tín hiệu khi có cháy, trung tâm điều khiển có vấn đề khác với hoạt động bình thường. Việc bảo trì có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy vào thời gian sử dụng cũng như vị trí lắp đặt của các hệ thống đó.

Quy trình bảo trì hệ thống PCCC Đồng Nai đúng chuẩn Quốc tế

​1. Bảo trì hệ thống báo cháy tự động

– Vệ sinh và kiểm tra tủ báo cháy trung tâm, bình ắc quy cung cho tủ điều khiển, Đầu báo nhiệt, đầu báo khói

– Vệ sinh và kiểm tra nút nhấn khẩn, chuông báo cháy, còi báo động

– Rà soát và kiểm tra đấu nối lại đường dây tín hiệu nếu có dấu hiệu hư hỏng

– Kiểm tra thực nghiệm toàn bộ hệ thống.

2. Bảo trì hệ thống chữa cháy vách tường & tự động

– Kiểm tra và sửa chữa hư hỏng nhẹ tủ điều khiển, máy bơm cứu hỏa, máy bơm xăng, diesel, các đường ống, sprinkler và valve cứu hỏa

– Chạy máy bơm 5-15ph, kiểm tra toàn bộ hệ thống chữa cháy

– Xem máy bơm có bị quá nhiệt hay quá tải không

– Kiểm tra các đồng hồ volt, ampe xem điện áp nguồn như thế nào

– Xem xét chế độ hoạt động của tủ

– Kiểm tra các cầu giao tổng, cầu giao điều khiển máy bơm xem có hoạt động bình thường, và ổn định không

– Rơle và delay timer xem tiếp điểm có đóng ngắt bình thường.

– Kiểm tra máy bơm dầu diesel xem có quá nhiệt, tốc độ quay có bình thường cũng như tình trạng rò rỉ dầu nhớt của máy.

– Xem các đường ống cứu hỏa chính dẫn lên các tầng xem có bị rò rỉ không, và kiểm tra đồng hồ đo áp lực nước

3. Bảo trì hệ thống đèn chiếu sáng PCCC

 •  Kiểm tra hoạt động các hệ thống đèn thoát hiểm, đèn chiếu sáng khẩn cấp
 • Bảo trì hệ thống đèn chiếu sáng PCCC

4. Bảo trì hệ thông PCCC tự động Sprinkler

Đầu phun có thể bị ăn mòn do nguồn nước dẫn đến rò rỉ. Hoặc bị tắc do bị đóng cặn canxi dẫn đến không hoạt động. Vì vậy, hệ thống đầu phun tự động Sprinkler cũng như các thiết bị nước khác cần được kiểm tra, bảo trì thường xuyên theo định kỳ. Để hệ thống được hoạt động tốt hơn, ổn định hơn. Các bước bảo trì hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler gồm 

 • Tháo đầu phun Sprinkler khỏi hệ thống chữa cháy tự động
 • Tháo, vệ sinh, kiểm tra tình trạng các chi tiết đầu phun Sprinkler
 • Khử cặn trong đường ống cấp nước cho đầu phun chữa cháy tự động, đầu phun sprinkler
 • Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống van, hệ thống điều khiển bơm trong hệ thống chữa cháy tự động
 • Bảo trì, bảo dưỡng bơm chữa cháy trong phòng bơm hệ thống chữa cháy tự động.Bảo Trì Hệ Thống PCCC Đồng Nai

Công ty bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy Đại An Toàn

PCCC Đại An Toàn nhận bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các tỉnh phía Nam như: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh,…

Cung cấp thay thế thiết bị sửa chữa chuyên dụng lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một phần cực kỳ quan trọng trong cơ sở hạ tầng của nó để cứu người, tài sản và vật có giá trị trong trường hợp khẩn cấp. Có cả hệ thống chủ động và thụ động nên kết hợp tốt hơn để đạt mức an toàn cháy nổ cao nhất. Và ngoài ra, việc coi việc chống khói là vô cùng quan trọng, bởi khói là mối đe dọa số một đối với tính mạng con người.

 • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Gmail:  pcccdaiantoan@gmail.com
 • Số Điện Thoại: 0978.041.868
5/5 - (16 bình chọn)
Gọi ngay
Chat zalo