Những năm gần đây, tình hình cháy nổ xảy ra nhiều, gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Vì vậy, cần có hệ thống PCCC để ngăn chặn những nguy cơ đó. Bài viết dưới đây PCCC Đại An Toàn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thi công PCCC Bình Dương phù hợp nhất. PCCC

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì?

Đây là một cụm danh từ rất thú vị mang nhiều chức năng và nhiệm vụ bên mình. Trước hết, để hiểu được hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì, chúng ta cần hiểu cụm từ “phòng cháy chữa cháy là gì?” trước nhé!

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tên tiếng anh là Fire Fighting and Prevention. Đây là một tổ hợp các hoạt động, thiết bị báo cháy, thiết bị chữa cháy giúp ngăn chặn hoặc xử lý hỏa hoạn nếu có xảy ra. PCCC luôn được coi là công tác quan trọng trong đời sống sinh hoạt và lao động của con người.

Như vậy, hệ thống thi công PCCC Bình Dương chính là tổng hợp các biện pháp kĩ thuật, các thiết bị nhằm cảnh báo, loại trừ hoặc hạn chế tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ; tạo điều kiện cho thuận lợi cho công tác cứu người và tài sản.

Hiện nay, hệ thống thiết bị PCCC được trang bị ở hầu hết các công trình, từ công trình nhà ở dân cư, đến khu chung cư, đến nhà máy, kho hàng,vv… Chúng hoạt động giống như một hệ thống an ninh để bảo vệ tài sản và tính mạng của con người khi có hỏa hoạn xảy ra.

Thi công PCCC Bình Dương bao gồm những công việc dưới đây:

 1. Thi công PCCC Bình Dương hệ thống báo cháy thường

Trước khi thi công PCCC Bình Dương, bạn cần phải xác định rõ các thành phần của hệ thống báo cháy bao gồm: Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo lửa, nút ấn báo cháy, chuông báo cháy, đèn báo cháy, tủ báo cháy trung tâm, hệ thống dây tín hiệu, dây nguồn.

Với tính năng đơn giản, giá thành cũng không quá cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp để lắp đặt ở các công ty có diện tích vừa hoặc nhỏ với số lượng các phòng ban không nhiều (chỉ vài chục phòng), hoặc thích hợp khi lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ…

Các thiết bị trong hệ thống báo cháy được mắc nối tiếp với nhau và mắc nối tiếp với trung tâm báo cháy. Vì vậy, khi xảy ra sự cố cháy nổ, trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát và hiển thị toàn bộ khu vực mà hệ thống giám sát chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo hay từng địa điểm có cháy. Điều này khiến việc xử lý của nhân viên giám sát bị hạn chế.

 1. Thi công PCCC Bình Dương Hệ thống báo cháy – PCCC địa chỉ

Hệ thống báo cháy địa chỉ bao gồm các thành phần như: đầu báo khói địa chỉ, đầu báo nhiệt địa chỉ, nút ấn báo cháy địa chỉ, chuông báo cháy, đèn báo cháy, tủ báo cháy trung tâm địa chỉ, các module địa chỉ cho đầu báo thường, module kết nối và điều khiển thiết bị ngoại vi, dây tín hiệu và dây nguồn…

Khi thi công PCCC Bình Dương hệ thống báo cháy địa chỉ cần theo đúng theo quy trình của bản thiết kế, trong quá trình lắp đặt cũng luôn phải tuân thủ an toàn lao động theo quy định hiện hành.

Hệ thống báo cháy địa chỉ với tính năng kỹ thuật cao nên được dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn và được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng ban trong từng khu vực cũng được thiết kế riêng biệt. Bên cạnh đó, từng thiết bị trong hệ thống này được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy, giúp trung tâm nhận được tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm một cách rõ ràng, chính xác. Từ đó, nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố cháy nổ một cách nhanh chóng.

 1. Thi công PCCC Bình Dương Hệ thống chữa cháy – PCCC bằng nước

Trước khi thi công  PCCC Bình Dương bằng nước thì bạn cần phải xác định rõ những sản phẩm cần cho quá trình này gồm: hộp chữa cháy ngoài nhà, hộp chữa cháy trong nhà, cuộn vòi chữa cháy, khớp nối, van góc chữa cháy, hệ thống đường ống và máy bơm chữa cháy.

Sau đó, đơn vị lắp đặt hệ thống chữa cháy sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch và chính xác theo bản thiết kế lắp đặt hệ thống PCCC đã bàn giao cho quý khách hàng.

       4.Thi công PCCC Bình Dương hệ thống chữa cháy – PCCC tự động Sprinkler

Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay. Các ứng dụng của hệ thống này phù hợp khi lắp đặt với toà nhà cao tầng, nhà xưởng, công trình… Không phù hợp khi lắp đặt các khu vực phòng máy chủ IT hoặc có những sản phẩm với đặc tính hư hại nhiều khi gặp nước.

 1. Thi công PCCC Bình Dương Hệ thống PCCC – chữa cháy bằng bọt Foam
 • Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam) hiện nay được nhiều người lựa chọn và sử dụng vì nó giảm lượng nước cần dùng, giảm số lượng chất chữa cháy khi dập lửa. Đối với loại foam giãn nở cao thì hầu như không mang lại hư hỏng cho hàng hóa, và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, cả nhà kho đều trở lại bình thường.
 • Hệ thống chữa cháy foam được nhiều người lựa chọn, sử dụng ở những nơi có rủi ro cao về cháy nổ, được chọn lựa thận trọng, yêu cầu phải được trang bị thích hợp chất bọt cô đặc, hệ thống trộn bọt, các thiết bị phun bọt, và sự phối hợp hiệu quả giữa các bộ phận trong một hệ thống chữa cháy.
 • Hệ thống chữa cháy foam khi được sử dụng sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó mà ngọn lửa bị dập tắt.
 • Việc thi công PCCC Bình Dương cho các công trình là việc cấp thiết theo yêu cầu, quy định của pháp luật. Thi công PCCC BÌnh Dương giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và cộng đồng, hơn nữa còn tạo ra sự tin tưởng an toàn cho các công trình xây dựng. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn, lắp đặt và thi công phòng cháy chữa cháy, phòng cháy chữa cháy An Tâm đã nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn về các sản phẩm, thiết bị phòng cháy chữa cháy hay việc thi công, lắp đặt hệ thống PCCC,

Những Lưu Ý Khi Thi công PCCC Bình Dương

Sự cần thiết của việc thi công – lắp đặt hệ thống PCCC

Chưa khi nào, việc thi công – lắp đặt hệ thống PCCC lại trở thành một nhu cầu bức thiết như hiện nay. Khi mà tình hình cháy nổ xảy ra ngày một phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và tài sản. Bên cạnh đó, các công trình nhà ở, chung cư, cao ốc đua nhau mọc lên san sát, thì việc lắp đặt các hệ thống PCCC càng đóng vai trò quan trọng.

Việc lắp đặt hệ thống PCCC là điều cần thiết giúp chúng ta chủ động đề phòng, cảnh báo, xử lý đám cháy một cách nhanh nhất. Khi trang bị một hệ thống PCCC khép kín, tự động sẽ mang lại tâm lý an toàn cho con người khi biết mình đang được bảo vệ. Việc bảo trì bảo dưỡng cũng được kiểm tra định kỳ, không tiêu tốn các khoản phụ khác hoặc phải huy động nhiều người thường trực.

Nguyên tắc thi công PCCC

Thi công lắp đặt PCCC là hoạt động cần thiết để bảo vệ tài sản cũng như tính mạng của con người. Chính vì vậy, kỹ thuật thi công PCCC cần phải chính xác, cẩn thận, đảm bảo được những yêu cầu, nguyên tắc tối thiểu.

Tuân thủ quy định, tiêu chuẩn TCVN 3890:2009

Trên hết, công tác thi công lắp đặt PCCC phải đảm bảo các quy định, tiêu chuẩn TCVN 3890:2009 đã đề ra:

 • Hệ thống báo cháy sau khi thi công PCCC phải phát ra tính hiệu nhanh chóng theo từng chức năng khi có hỏa hoạn xảy ra. Tín hiệu báo động phát ra phải chuyển đi rõ ràng.
 • Thiết bị báo cháy ngoài chức năng thông báo chính xác vị trí cháy còn có thể đo lường được một số thông số về cháy ở khu vực được lắp đặt như nhiệt độ, nồng độ khói…
 • Tư vấn thiết kế PCCC bằng khí phải luôn tính đến sự an toàn cho người, luôn phòng bị những phương án di chuyển ra khỏi khu vực cháy. Hạn chế sự tiếp xúc của con người sau khi đã xả khí (trừ tình huống phải cứu nhanh người bị nạn)

Tìm hiểu thêm tại đây

Cách lựa chọn hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp

Thật tốt khi thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy cơ bản dựa trên hệ thống phun nước, nhưng tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn và bản thân tòa nhà, các thành phần bổ sung được khuyến nghị (hoặc bắt buộc, tùy thuộc vào mã ) có thể khác nhau. Ví dụ: có các khuyến nghị cụ thể cho không gian chật hẹp, giếng trời , không gian mở, nhà cao tầng và các loại mặt bằng khác.

Đến với PCCC Đại An Toàn, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi chuyên về các hệ thống chống cháy và khói chất lượng cao, lắp đặt và bảo trì hệ thống tốt. Và chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp về cách tăng cường an toàn cháy nổ trong tòa nhà của bạn và hệ thống nào sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Công ty thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy PCCC Đại An Toàn

PCCC Đại An Toàn nhận thi công lắp đặt PCCC bảo trì sửa chữa hệ thống PCCC tại các tỉnh phía Nam như: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh,…

Các hạng mục thi công phòng cháy chữa cháy bao gồm các hạng mục:

 • Lắp đặt hệ thống PCCC vách tường
 • Lắp đặt hệ thống PCCC báo cháy
 • Lắp đặt hệ thống PCCC kim chống sét,
 • Nhận bảo trì sửa chữa máy bơm chữa cháy
 • Nạp bình chữa cháy nạp tải
 • Cung cấp thay thế thiết bị sửa chữa chuyên dụng lĩnh vực PCCC

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một phần cực kỳ quan trọng trong cơ sở hạ tầng của nó để cứu người, tài sản và vật có giá trị trong trường hợp khẩn cấp. Có cả hệ thống chủ động và thụ động nên kết hợp tốt hơn để đạt mức an toàn cháy nổ cao nhất. Và ngoài ra, việc coi việc chống khói là vô cùng quan trọng, bởi khói là mối đe dọa số một đối với tính mạng con người.

 • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Gmail: pcccdaiantoan@gmail.com
 • Số Điện Thoại: 0978.041.868
5/5 - (2 bình chọn)
Gọi ngay
Chat zalo