Hiện nay có rất nhiều vụ cháy nổ xảy ra tại các kho xưởng, nơi chứa rất nhiều hàng hóa, vật dụng dễ cháy nổ. Có một sự thật đáng báo động là những hệ thống báo cháy đa phần không hoạt động tốt. Nguyên nhân là do những hệ thống này đã quá cũ kỹ cũng như không được bảo trì thường xuyên, điều này là rất nguy hiểm và không đảm bảo quy định an toàn phòng chống cháy nổ mà nhà nước đã quy định. pcccdaiantoan chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì pccc Nhà xưởng

QUY ĐỊNH BẢO DƯỠNG, BẢO TRÌ PCCC NHÀ XƯỞNG

Căn cứ quy định tại điều 6.2.2, TCVN 3890:2009, việc kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì pccc nhà xưởng được quy định như sau:

 • Hệ thống báo cháy phải được kiểm tra, bảo dưỡng mỗi năm ít nhất hai lần. Khi bảo trì pccc nhà xưởng phải thử toàn bộ chức năng của hệ thống và thử khả năng hoạt động của tất cả các thiết bị của hệ thống.
 • Việc bảo dưỡng hệ thống báo cháy được thực hiện tùy theo điều kiện môi trường nơi lắp đặt và theo quy định của nhà sản xuất, nhưng ít nhất 2 năm một lần phải bảo dưỡng lại toàn bộ hệ thống.

Căn cứ quy định tại điều 7.2.2, TCVN 3890:2009, việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy tự động được quy định như sau: trừ khi có hướng dẫn khác của nhà sản xuất, hệ thống chữa cháy tự động phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ ít nhất một năm một lần.

Mời quý khách xem thêm về quy định bảo dưỡng, bảo trì PCCC nhà xưởng tại đây

Tại sao phải bảo trì PCCC nhà xưởng thường xuyên

Bảo trì PCCC nhà xưởng là việc thực hiện kiểm tra sửa chữa, bảo dưỡng lại tất cả các hệ thống vận hành trong nhà xưởng bao gồm phần xây dựng và phần máy móc kỹ thuật. Mục đích của việc bảo trì là khắc phục nhanh chóng các sự cố đang gặp phải để không làm gián đoạn hoạt động sản xuất

Bảo trì PCCC nhà xưởng để kéo dài tuổi thọ cho nhà xưởng. Bằng cách kiểm tra, phát hiện các sự cố hư hỏng ở các khu vực xây dựng như mái tôn, máng xối, sàn nhà xưởng, vách tường,…để kịp thời sửa chữa. Từ đó nhanh chóng khắc phục các sự cố như thấm dột, gỉ sét.

Đảm bảo máy móc hoạt động trơn tru, đem lại hiệu quả sản xuất tốt nhất. Các bạn đều biết chi phí bỏ ra đầu tư cho hệ thống máy móc trong nhà xưởng là rất lớn. Nếu như các lỗi phát sinh nhỏ không được sửa chữa kịp thời trở thành những lỗi nghiêm trọng. Lúc đó không chỉ chi phí bảo dưỡng lớn mà còn làm gián đoạn sản xuất. Vậy nên việc bảo trì PCCC nhà xưởng định kỳ là điều cần và đủ để nhà xưởng có thể hoạt động ổn định và hiệu quả .

Dịch Vụ Bảo Trì PCCC Nhà Xưởng

Dịch Vụ Bảo Trì PCCC Nhà Xưởng

Bảo trì PCCC nhà xưởng theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy 2023

Bảo trì PCCC nhà xưởng (hệ thống báo cháy tự động thông minh)

 • Đây là hệ thống báo cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thông thường theo địa chỉ, nó còn có thể đo được một số thông số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và có thể thay đổi được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo yêu cầu của nhà thiết kế và lắp đặt. Trong thực tế thường dùng cách phân loại này.

Bảo trì PCCC nhà xưởng (Hệ thống chữa cháy Sprinkler)

 • Hệ thống Sprinkler là hệ thống chữa cháy tự động bằng nước. Với đầu phun kín Spinkler luôn ở chế độ thường trực. Sẵn sàng hoạt động ngay khi nhiệt độ tại đó đạt tới ngưỡng làm việc nhất định.
 • Đầu phun Sprinkler có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng chủ yếu đều được thiết kế dựa trên các thành phần: thân, bộ cảm ứng nhiệt (thủy ngân), nút chặn, tấm dẫn đường … Lượng nước được phun ra còn phụ thuộc vào thiết kế của hệ thống. Tuy nhiên, phần lớn các đầu phun tự động Sprinkler phun được khoảng 80-100 lít/phút. Chỉ có một số loại Sprinkler có thiết kế đặc biệt hơn thì phun được 400 lít/phút.
 • Đặc điểm của hệ thống Sprinkler là đường ống luôn chứa đầy nước. Được duy trì ở một áp lực nhất định theo tính toán của các kỹ sư thiết kế.
 • Nhược điểm của hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler: là mỗi đầu phun Sprinkler chỉ chữa cháy được trên một diện tích nhất định. Vì vậy các đầu phun thường được sắp xếp gần nhau trên một phạm vi lớn.

Bảo trì PCCC nhà xưởng (Hệ thống chữa cháy sử dụng khí CO2)

 • CO2 dập tắt lửa bằng cách giảm nồng độ oxy trong không khí xuống thấp hơn nồng độ oxy cần thiết để duy trì sự cháy (dưới 15%). Hơn nữa, độ lạnh của CO2 làm tăng thêm hiệu quả dập tắt cháy, và được sử dụng trong chữa cháy cục bộ, nơi CO2 được phun trực tiếp lên ngọn lửa và vật liệu cháy.
 • CO2 có điểm sôi thấp do đó nó dễ dàng hóa hơi trong quá trình phun.
 • Sự lan tỏa nhanh trong khu vực bảo vệ của CO2 giúp cho nó dễ dàng tới được những đám cháy trong khu vực khó tiếp cận.

Hệ thống CO2 sử dụng van xả có đường kính lớn, giúp cho dòng lưu lượng khí thoát ra lớn.

Tính phản ứng nhanh của hệ thống và van giúp cho việc xả khí được thực hiện chỉ trong vài giây, tạo nên sự khác biệt sau cháy so với các hệ thống chữa cháy khác.

Bảo trì PCCC nhà xưởng (Bình chữa cháy)

 • Bình chữa cháy là một thiết bị phòng cháy chữa cháy được sử dụng để dập tắt hoặc kiểm soát các đám cháy nhỏ, thường là trong tình huống khẩn cấp. Nó không thể sử dụng để dập tắt một đám cháy đã ngoài tầm kiểm soát, chẳng hạn đám cháy có lửa ngọn đã cao đến trần nhà, đám cháy có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng (ví dụ như không có lối thoát hiểm, khói, nguy cơ phát nổ,..). Thông thường, một bình chữa cháy là một bình cầm tay hình trụ tròn có van áp suất, bên trong có chứa những chất có thể dập tắt được lửa.

Bảo trì PCCC nhà xưởng (Chăn dập lửa)

 • Chăn dập lửa được thiết kế để làm dịu đám cháy lớp F (Đám cháy có nguồn cháy là dầu ăn và chất béo). Và đương nhiên, loại chăn lửa này nên được lưu trữ trong nhà bếp – nơi có khả năng xảy ra đám cháy lớp F cao nhất.

Bảo trì PCCC nhà xưởng (Cuộn vòi chữa cháy)

 • Cuộn vòi chữa cháy được sử dụng để dập đám cháy lớp A (đám cháy có nguồn cấp nguyên liệu là giấy, gỗ, cao su và các loại vật liệu không dẫn điện khác). Cuộn vòi chữa cháy sẽ được gắn vào trụ cấp nước cứu hỏa để xả nước dập tắt đám cháy.
  Do đó, nó không thể sử dụng cho các đám cháy điện. Nếu đám cháy xảy ra do chập cháy điện, bạn phải tìm phương án khác như bình chữa cháy CO2.

Dịch Vụ Bảo Trì PCCC Nhà Xưởng

Dịch Vụ Bảo Trì PCCC Nhà Xưởng

Xem thêm về trang cửa hàng sản phẩm của PCCC Đại An Toàn

Lý do nên lắp đặt hệ thống PCCC cho nhà xưởng, nhà kho.

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy dần được phổ biến hiện nay nhờ những lợi ích mà nó mang đến cho mọi công trình. Với thực trạng có quá nhiều vụ cháy nổ thời gian gần đây nên việc thi công hệ thống PCCC là vô cùng cần thiết.
• Đám cháy có thể phát sinh bất cứ lúc nào, do đó khi không có sự hiện diện của con người, những hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ làm nhiệm vụ dập tắt các đám cháy một cách nhanh và hiệu quả nhất
• Hệ thống PCCC nhà xưởng cũng là một hạng mục quan trọng cho các công trình nhà xưởng được xây dựng mới hiện nay vì nếu không có nó bạn sẽ không thể tiến hành làm thủ tục hoàn công cho nhà xưởng, nhà kho được.
• Việc bảo trì và bảo dưỡng hệ thống PCCC khá dễ dàng và ít tốn kém.
• Thời gian sử dụng các hệ thống này lâu dài, chất lượng luôn đảm bảo.
• Hiệu quả mang lại rất cao, không cần sự tham gia của con người, linh động, an toàn, hoạt động ổn định
• Người lao động luôn được làm việc trong môi trường an toàn với hỏa hoạn.
Chúng ta có thể thấy lợi ích của việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy mang lại là vô cùng to lớn. Vì vậy bạn có nên lắt đặt hệ thống PCCC cho nhà xưởng, kho, nhà máy hớn ai hết chính bạn là người hiểu rõ nhất.

Tại sao phải bảo trì PCCC nhà xưởng ?

Khi tiến hành bảo trì, anh/chị sẽ được hưởng lợi từ các lợi ích sau:

 • Đảm bảo an toàn, phòng ngừa sự cố và thiệt hại: Bảo trì định kỳ giúp hệ thống hoạt động hiệu quả, tăng khả năng phát hiện sớm và kiểm soát đám cháy, bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.
 • Duy trì hiệu suất, tăng tuổi thọ và độ tin cậy: Việc thực hiện bảo trì giúp duy trì hiệu suất cao nhất và đảm bảo rằng nó hoạt động chính xác, kịp thời.
 • Tuân thủ quy định pháp luật: Bằng cách tuân thủ quy định này, anh/chị có thể đảm bảo rằng cơ sở của mình tuân thủ pháp luật và tránh các hậu quả pháp lý có thể xảy ra nếu xảy ra sự cố khi hệ thống không được bảo trì.
 • Đáp ứng yêu cầu bảo hiểm: Các công ty bảo hiểm thường yêu cầu việc bảo trì định kỳ của hệ thống PCCC như một điều kiện để cung cấp bảo hiểm cháy nổ.

Công ty bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy Đại An Toàn

PCCC Đại An Toàn nhận bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các tỉnh phía Nam như: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh,…

Cung cấp thay thế thiết bị sửa chữa chuyên dụng lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một phần cực kỳ quan trọng trong cơ sở hạ tầng của nó để cứu người, tài sản và vật có giá trị trong trường hợp khẩn cấp. Có cả hệ thống chủ động và thụ động nên kết hợp tốt hơn để đạt mức an toàn cháy nổ cao nhất. Và ngoài ra, việc coi việc chống khói là vô cùng quan trọng, bởi khói là mối đe dọa số một đối với tính mạng con người.

 • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Gmail:  pcccdaiantoan@gmail.com
 • Số Điện Thoại: 0978.041.868
5/5 - (14 bình chọn)
Gọi ngay
Chat zalo