Công ty TNHH Đại An Toàn với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cộng với đội ngũ nhân lực có trình độ. Vì vậy dịch vụ bảo trì PCCC Bình Dương của chúng tôi sẽ giúp hệ thống chữa cháy của bạn hoạt động trơn tru và ổn định.

Tại sao cần phải bảo trì PCCC Bình Dương ?

  • Bảo trì PCCC Bình Dương là việc rất quan trọng giúp hệ thống hoạt động liên tục nhằm mục đích đề phòng khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Hệ thống PCCC cũng như bao hệ thống khác như hệ thống điện, nước,… hệ thống PCCC cần được bảo trì, bảo dưỡng sau một thời gian dài kể từ khi lắp đặt.
  • Thi công lắp đặt hệ thống pccc thì chúng ta phải đầu tư khá nhiều thời gian và chi phí, nếu chúng ta không thực hiện việc bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC), hoặc bảo trì hệ thống PCCC không đúng cách, không đúng thời gian quy định, thì các thiết bị trong hệ thống PCCC sẽ bị hư hỏng, dẫn đến hệ thống không hoạt động được hoặc không hiệu quả, qua đó sẽ thiệt hại đến người và của cải khi có sự cố cháy xảy ra, ngoài ra còn tốn thêm nhiều chi phí và thời gian sửa chữa, lắp đặt hệ thống chữa cháy mới.
  • Hiện nay có nhiều tòa nhà, công trình đã lắp đặt hệ thống PCCC, nhưng chưa thực sự quan tâm đến bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC điều sẽ làm hệ thống hoạt động không hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ. Chúng ta không nên chủ quan, thay vào đó cần phải khắc phục ngay vấn đề này để hạn chế tối thiểu về cháy nổ và tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Tầm quan trọng của việc bảo trì PCCC Bình Dương định kỳ. 

  • Bảo trì PCCC Bình Dương là một trong những vấn đề quan trọng, bắt buộc và cực kỳ cần thiết trong các tòa nhà; chung cư hay những công trình đã lắp đặt hệ thống PCCC. Nếu trong thời gian dài không bảo trì PCCC Bình Dương sẽ dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng như hệ thống bị hỏng; han gỉ và không thể hoạt động khi có sự cố hỏa hoạn. Thực trạng hiện nay có thấy mỗi năm tình trạng cháy nổ có xu hướng tăng dần. Đặc biệt tại các khu nhà cao tầng diễn biến cháy nổ ngày một tăng cao; gây thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó việc nâng cao nhận thức về công tác PCCC còn nhiều hạn chế; chưa chỉ ra đúng tầm quan trọng của việc kiểm tra, bảo trì định kỳ.

Do lâu ngày không có hoạt động kiểm tra, bảo trì khiến cho hệ thống PCCC gặp trục trặc, không sử dụng được. Gây ra thiệt hại lớn về tài sản và con người. Bởi vậy việc kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì là rất quan trọng và cần được thực hiện định kỳ thường xuyên. Nhằm đảm bảo khi có cháy nổ xảy ra các hệ thống PCCC vẫn hoạt động bình thường ở trạng thái tốt nhất.

Những nơi dễ xảy ra hỏa hoạn bao gồm: các công trình xây dựng; nhà ở; bệnh viện; khu công nghiệp; nhà máy; công trình thủy lợi…Việc lắp đặt hệ thống thiết bị PCCC tại các địa điểm này sẽ nâng cao được hiệu quả PCCC. Trong những trường hợp nguy hiểm có thể xử lý nhanh chóng và giảm thiểu được các tình trạng thiệt hại. Việc bảo trì hệ thống PCCC cần được thực hiện định kỳ và cẩn thận bởi đơn vị có đầy đủ chức năng, năng lực.

Quy định bảo trì PCCC Bình Dương

Bảo trì PCCC Bình Dương hệ thống báo cháy

  1. Thiết bị thuộc hệ thống báo cháy (tủ trung tâm báo cháy, đầu báo cháy các loại, thiết bị cảnh báo cháy sớm, module các loại, chuông báo cháy, đèn báo cháy, nút báo cháy, nút ấn báo cháy, hệ thống âm thanh báo cháy và hướng dẫn thoát nạn) sau khi lắp đặt phải được chạy thử nghiệm để kiểm tra chất lượng và chỉ được đưa vào hoạt động sau khi có kết quả cho thấy hệ thống đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của thiết kế và các tiêu chuẩn liên quan.
  2. Thiết bị thuộc hệ thống báo cháy sau khi đưa vào hoạt động phải được kiểm tra ít nhất một năm một lần để đánh giá chất lượng và khả năng hoạt động của các thiết bị trong hệ thống.
  3. Việc bảo dưỡng định kỳ được thực hiện tùy theo điều kiện môi trường nơi lắp đặt và theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhưng ít nhất hai năm một lần phải tổ chức bảo dưỡng toàn bộ hệ thống.

Việc kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng thiết bị thuộc hệ thống báo cháy (tủ trung tâm báo cháy, đầu báo cháy các loại, thiết bị cảnh báo cháy sớm, modul các loại, chuông báo cháy, đèn báo cháy, nút báo cháy, nút ấn báo cháy, hệ thống âm thanh báo cháy và hướng dẫn thoát nạn) phải tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và theo TCVN 5738:2021 và TCVN 3890:2023.

Xem thêm về trang cửa hàng sản phẩm của PCCC Đại An Toàn

Quy định bảo trì PCCC Bình Dương

  1. Bảo quản, bảo dưỡng thiết bị thuộc hệ thống chữa cháy bằng khí, sol-khí, nước, bột, bọt
  • Các thiết bị sau đây khi lắp đặt phải được chạy thử nghiệm để kiểm tra chất lượng và chỉ được đưa vào hoạt động sau khi có kết quả chạy thử nghiệm cho thấy hệ thống đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của thiết kế và các tiêu chuẩn liên quan: thiết bị thuộc hệ thống chữa cháy bằng khí, sol-khí, nước, bột, bọt:
  • Tủ điều khiển chữa cháy; chuông, còi, đèn, bảng cảnh báo xả chất chữa cháy; van báo động, van tràn ngập, van giám sát, van chọn vùng, van góc, công tắc áp lực, công tắc dòng chảy.
  • Ống phi kim loại dùng trong hệ thống cấp nước chữa cháy tự động, ống mềm dùng cho đầu phun chữa cháy; họng tiếp nước chữa cháy, đầu phun chất chữa cháy các loại.
  • Chai, thiết bị chứa khí, sol-khí, bột, bọt chữa cháy các loại.
  1. Thiết bị thuộc hệ thống chữa cháy bằng khí, sol-khí, nước, bột, bọt, sau khi đưa vào hoạt động phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ một năm một lần để đánh giá chất lượng và khả năng hoạt động của các thiết bị trong hệ thống.
  2. Việc kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng thiết bị thuộc hệ thống chữa cháy bằng khí, sol-khí, nước, bột, bọt, phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và các tiêu chuẩn chuyên ngành (TCVN 6101:1996, TCVN 6305:1997, TCVN 7161-1:2022, TCVN 7336:2021, TCVN 7161:2009 và các tiêu chuẩn khác có liên quan).

Quy định bảo trì PCCC Bình Dương đèn thoát nạn, đèn sự cố

  1. Đèn chỉ dẫn thoát nạn, đèn chiếu sáng sự cố sau khi lắp đặt phải được chạy thử nghiệm để kiểm tra chất lượng và chỉ được đưa vào hoạt động sau khi có kết quả chạy thử nghiệm cho thấy hệ thống đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của thiết kế và các tiêu chuẩn liên quan.
  2. Đèn chỉ dẫn thoát nạn (đèn exit), đèn chiếu sáng sự cố (đèn mắt ếch) sau khi đưa vào hoạt động phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ một năm một lần để đánh giá chất lượng và khả năng hoạt động của các thiết bị trong hệ thống.
  3. Việc kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng đèn chỉ dẫn thoát nạn, đèn chiếu sáng sự cố phải tuân theo quy định tại TCVN 3890:2023 và hướng dẫn của nhà sản xuất.

Dịch Vụ Bảo Trì PCCC Bình Dương

Bảo Trì PCCC Bình Dương

Quy trình bảo trì  PCCC Bình Dương

  1.  Bảo trì PCCC Bình Dương hệ thống báo cháy.

  • Hệ thống báo cháy bao gồm các thiết bị báo cháy, thiết bị thoát hiểm, đèn báo sự cố, đèn lối thoát EXIT…
  • Báo cháy là hệ thống quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Phòng cháy chữa cháy. Là yếu tố phát hiện hỏa hoạn khi vừa xuất hiện nhằm giúp cho công tác phát hiện và chữa cháy sớm, trở nên dễ dàng hơn.
  • Cần kiểm tra tất cả thiết bị trong hệ thống báo cháy có hoạt động hay không?; xác định các lỗi và xử lý để đưa hệ thống luôn luôn trong trạng thái hoạt động bình thường; kiểm tra chất lượng nhận biết tín hiệu cháy nổ của các thiết bị, âm thanh và ánh sáng báo động.

Bảo Trì PCCC Bình Dương

Bảo Trì PCCC Bình Dương

  1. Bảo trì hệ thống chữa cháy.
  • Hệ thống chữa cháy bao gồm bình chữa cháy, hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler, màng ngăn cháy lan, van tủ vòi chữa cháy, hệ thống bơm cấp nước chữa cháy….
  • Hệ thống chữa cháy có tác dụng dập tắt các đám cháy nhanh chóng; tránh hiện tượng lan rộng ra các khu vực lân cận. Để đảm bảo hệ thống này hoạt động bình thường cần lưu ý tới việc kiểm tra thường xuyên và bảo trì định kỳ, tránh trường hợp rủi ro về người và tài sản.
  • Kiểm tra đường ống dẫn, cấp nước chữa cháy, hệ thống van xã, tủ vòi, lăng phun, đầu phun tự động…Kiểm tra kỹ lưỡng hoạt động của tủ điều khiển máy bơm cứu hỏa và các máy bơm cứu hỏa trong hệ thống.
  • Kiểm tra tình trạng của tủ điều khiển các máy bơm cứu hỏa cần lưu ý đến đèn báo, các tiếp điểm, thiết bị khởi động trong tủ điều khiển. Kiểm tra đèn pha để test nguồn 3 pha có đủ điện vào hay không. Kiểm tra các đèn báo quá tải để xem xét máy bơm nào bị quá nhiệt hay quá tải hay không. Các giá trị điện áp nguồn vào có đủ từ đồng hồ volt và ampe.
  • Kiểm tra tình trạng đóng mở của các van, độ kín của hệ thống hút chân không.
  • Tiến hành kiểm tra các CB xem có sự cố bất thường hay không; CB có hoạt động ở trạng thái ổn cả CB tổng và CB điều khiển. Test các tiếp điểm có đóng ngắt đúng hay không và tiến hành đo lại giá trị điện áp vào AC và nguồn ra DC của bình.
  • Kiểm tra các máy bơm phòng cháy chữa cháy và phân lợi xem các máy bơm thuộc loại nào. Kiểm tra máy bơm đang ở trạng thái nào; có xảy ra hiện tượng quá nhiệt hay không; tốc độ quay ở mức nào; máy có phát ra tiếng kêu bất thường hay bị rò rỉ điện không. Kiểm tra nhớt và dung dịch làm mát động cơ nổ.
  • Kiểm tra đường ống dẫn nước trong hệ thống, các hệ thống van khóa và các vòi phun nước cứu hóa kỹ càng, tránh rò rỉ. Áp lực luôn luôn được duy trì trong đường ống theo quy định.

Dịch Vụ Bảo Trì PCCC Bình Dương

Bảo Trì PCCC Bình Dương

Công ty bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy Đại An Toàn

PCCC Đại An Toàn nhận bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các tỉnh phía Nam như: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh,…

Cung cấp thay thế thiết bị sửa chữa chuyên dụng lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một phần cực kỳ quan trọng trong cơ sở hạ tầng của nó để cứu người, tài sản và vật có giá trị trong trường hợp khẩn cấp. Có cả hệ thống chủ động và thụ động nên kết hợp tốt hơn để đạt mức an toàn cháy nổ cao nhất. Và ngoài ra, việc coi việc chống khói là vô cùng quan trọng, bởi khói là mối đe dọa số một đối với tính mạng con người.

  • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
  • Gmail: pcccdaiantoan@gmail.com
  • Số Điện Thoại: 0978.041.868
5/5 - (8 bình chọn)
Gọi ngay
Chat zalo