Máy Bơm PCCC PenTax là gì ?

Máy bơm PCCC Pentax hay bơm trục đứng pentax là dòng bơm có công suất mạnh mẽ nhập khẩu chính hãng từ ITALIA ,đây là dòng bơm bù áp chuyên dùng cho hệ thống PCCC , cho các hệ thống cấp nước , trong các khu công nghiệp hay lò hơi đều hết sức hiệu quả. Máy bơm PCCC Pentax là một trong những thương hiệu bơm nhập khẩu Châu Âu có mức giá rẻ nhất so với các thương hiệu khác do đó sức hút mang lại cực kỳ lớn.

Tổng hợp ưu và nhược điểm của các dòng máy bơm Pentax nhập khẩu chính hãng

Máy bơm ly tâm Pentax:

Máy bơm ly tâm trục Pentax được thiết kế trục ngang. Là dòng máy bơm Pentax chuyên dùng trong các hệ thống bơm nước. Để ứng dụng phục vụ sản xuất trong công nghiệp, nông nghiệp, bơm cấp nước trong các tòa nhà, ứng dụng bơm cấp nước phục vụ hệ thống phòng cháy chữa cháy.

 • Ưu điểm máy bơm ly tâm Pentax: Dòng máy bơm ly tâm Pentax trục ngang với các thiết kế máy bơm có kích thước khá nhỏ gọn linh hoạt. Đáp ứng hiệu quả cho việc vận chuyển lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Do đó việc có thể di chuyển, lắp đặt sử dụng cũng như sửa chữa, bảo dưỡng máy bơm 1 cách dễ dàng. Bơm ly tâm Pentax có lưu lượng và cột áp rất ổn định hoạt động mang lại hiệu quả cao.
 • Nhược điểm máy bơm ly tâm Pentax: Giá thành khá cao so với các dòng máy thông thường tại thị trường Việt Nam.

Máy bơm tự đẩy Pentax

 • Ưu điểm của dòng bơm tự đẩy Pentax: Dòng bơm tự đẩy Pentax được đánh giá hoạt động bền bỉ, tiêu thụ nguồn điện năng ít hơn, độ bền cao hơn so với dòng bơm thông thường khác. Với kết cầu đặc biệt dòng bơm tự đẩy Pentax có nhiều model, công suất. Với các ứng dụng dùng để bơm nước thải, nước hố ga, bơm xử lý nước thải, bơm giếng khoan, bơm trong công nghiệp, nông nghiệp…
 • Nhược điểm của dòng máy bơm tự đẩy Pentax: Với mức giá thành được đánh giá cao hơn các dòng máy bơm thông thường. Với các yêu cầu lắp đặt máy bơm luôn cần phải chuẩn xác để đảm bảo độ bền bỉ, hiệu quả.

y bơm mồi tự động Pentax

Đối với máy bơm tự mồi Pentax chính là dòng bơm không cần các thao tác mồi thủ công. Máy sẽ tự mồi và tự bơm nước. Với các dòng máy bơm tự mồi Pentax người dùng chỉ cần lưu ý chỉ cần mồi nước cho máy vào lần đầu tiên khởi động. Về sau không cần phải thực hiện thao tác này nữa. Bởi máy bơm đã kích hoạt tính năng tự mồi và không cần sự can thiệp từ bên ngoài.

 • Ưu điểm: Với khả năng hoạt động bơm hút nước tốt trong thời gian lâu. Với thiết kế cùng cấu tao máy đơn giản. Luôn mang đến hiệu quả cao trong quá trình làm việc. Máy bơm chạy êm không gây ra tiếng ồn khó chịu. Máy bơm có thể tự động bơm nước dễ dàng dưỡng và dễ bảo dưỡng, vệ sinh máy.
 • Nhược điểm: Gía thành cao, dòng bơm này của Pentax cũng đòi hỏi người lắp phải có kỹ thuật am hiểu về quy trình lắp đặt máy bơm.

Dòng máy bơm giếng khoan Pentax

Máy bơm giếng khoan của Pentax giải pháp khai thác hiệu quả nguồn nước ngầm. Phục vụ nhu cầu sinh hoạt, phục vụ tưới tiêu, phục vụ cho các nhà máy nước sach….

 • Ưu điểm của dòng bơm giếng khoan Pentax: Với mẫu mã đẹp, bền. Cùng đặc tính hoạt động trong môi trường dưới nước . Vẫn đảm bảo khả năng chống ăn mòn tốt nhất, duy trì hiệu quả bơm hút, khai thác nguồn nước lên cao. Mang tính thẩm mỹ cho công trình sử dụng bơm giếng khoan.
 • Nhược điểm: Gía thành cao, đo đặc tính lắp đặt bơm hút trong môi trường chất lỏng. Vì vậy cần phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Mới đảm bảo lắp đặt chuẩn và giúp vận hành máy bơm hiệu quả.

Máy Bơm PCCC PenTax

Cấu tạo của Máy bơm PCCC Pentax

Cũng giống như các dòng bơm ly tâm khác, Máy bơm PCCC Pentax gồm có các bộ phận: vỏ bơm, bánh công tác, trục bơm, bộ phận dẫn hướng vào và bộ phận hướng dẫn ra.

 • Vỏ máy bơm: thường được làm từ những vật liệu có khả năng chịu ăn mòn tốt như gang
 • Bánh công tác gồm có 3 loại cánh mở hoàn toàn, cánh mở 1 phần và cánh kín. Bánh công tác là bộ phận quan trọng nhất, được lắp trên trục bơm cùng với các bộ phận khác cố định với trục bơm tạo nên phần quay của bơm gọi là roto
 • Bộ phận dẫn hướng vào: hút nguồn nước từ bể nước để cấp vào cho máy bơm hoạt động.
 • Bộ phận dẫn hướng ra: thường có dạng xoắn ốc nên còn gọi là buồng xoắn ốc đóng vai trò dẫn nước từ bánh công tác ra ống đẩy với lưu lượng ổn định, dòng chảy mạnh và đẩy nước lên trên cao.

Nguyên lý hoạt động của Máy bơm PCCC Pentax

Khi Máy bơm PCCC Pentax hoạt động thì bánh công tác quay, các chất lỏng ở bánh công tác bị tác động của lực ly tâm văng từ trong ra ngoài, sau đó chuyển động theo các máng dẫn và đi vào ống dẫn với áp suất cao hơn.

Cùng lúc đó, ở lối vào của bánh công tác tạo nên vùng chân không và dưới tác động của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của máy bơm nước, nguồn nước ở bể hút liên tục được đẩy vào máy bơm theo ống hút, đây là quá trình hút của bơm. Quá trình hút và đẩy diễn ra liên tục để tạo nên dòng nước đồng đều vận chuyển đến những vị trí cần sử dụng cho đến khi máy bơm ngừng lại.

Ứng dụng của máy bơm PCCC Pentax

 • Máy bơm PCCC Pentax công nghiệp được sử dụng trong ngành Công Nghiệp và Nông Nghiệp
 • Máy bơm PCCC Pentax được dùng để bơm nước sạch trong các khu chung cư
 • Sử dụng trong bơm tưới tiêu hệ thống thủy lợi
 • Dùng để cấp nước cho bơm công nghiệp
 • Dùng máy bơm PCCC Pentax
 • nước cho các tòa nhà cao tầng

Trên thị trường hiện nay bơm công nghiệp được bày bán ở rất nhiều nơi vì thế mà mọi người có thể dễ dàng tìm mua bơm ở bất kỳ 1 cửa hàng nào. Tuy nhiên dòng bơm này hiện đang được làm nhái rất nhiều vì vậy để đảm bảo mua được bơm chính thì mọi người cần phải chọn mua bơm ở đại lý, nhà phân phối của máy bơm PCCC Pentax.

Máy Bơm PCCC PenTax

Những điều cần biết khi vận hành máy bơm PCCC Pentax

Điều kiện vận hành máy bơm PCCC Pentax

 • Máy bơm được thiết kế để bơm nước sạch trung tính, trong đó không có chất rắn, dung môi vận chuyển ở nhiệt độ cao không quá 70°C.

Lắp đặt máy bơm PCCC Pentax

 • Máy bơm phải được lắp đặt nơi khô ráo,ntrên một mặt phẳng cứng, bắt bu lông cố định vững chắc, không để máy bị rung lắc khi đang chạy. Các máy bơm phải được lắp đặt ở vị trí nằm ngang với nhiệt độ môi trường không quá 40°C. Các đường kính của ống cấp nước phải phù hợp với họng hút/xả của bơm. Ống hút phải lắp theo hướng miệng hút để tránh làm giảm áp lực máy bơm.
 • Phải chắc chắn là Luppe(trõ) hoàn toàn âm trong nước ít nhất 0.5m để tránh hình thành nước xoáy.

Đấu điện máy bơm PCCC Pentax

 •  Thiết bị điện của tổ hợp bơm phải lắp ráp và vận hành phù hợp với quy định trong ngành điện. Nguồn điện được lắp đặt phải phù hợp với hiệu điện thế mà nhà sản xuất quy định. Khi vận hành máy bơm PCCC Pentax cần phải nối đất. Nối đất thân bơm, từ một lỗ ren ở gối tựa đã có sẵn.

Vận hành máy bơm PCCC Pentax

 • Mồi đầy nước sạch vào máy bơm trước khi vận hành. Nước cần được đổ đầy vào trong thông qua lỗ mồi nước, sau khi mồi xong, cần vặn ốc lại trước khi bắt đầu bơm.
 • Lưu ý : Nghiêm cấm khởi động bơm khô, nghĩa là chưa mồi đầy bơm và chưa dẫn chất lỏng làm kín vào bộ làm kín trục trước khi khởi động. Dẫn chất lỏng làm kín vào bộ làm kín chỉ ngừng lại sau khi đã bỏ áp lực trong thân bơm (khi dừng máy)
 • Lưu ý: Không vận hành máy bơm khi không có nước chạy qua để tránh trường hợp cháy máy bơm.

Bảo Quản máy bơm PCCC Pentax

 •  Khi dừng bơm trong thời gian dài, cần phải xả hết chất lỏng trong bơm để ngăn ngừa sự ăn mòn các chi tiết trong bơm. Kiểm tra chân van, vệ sinh máy bơm thường xuyên lúc máy nghỉ. Bảo quản nơi khô ráo, không chứa nước trong thân máy. Không thao tác trên bơm khi chưa ngắt nguồn điện.
 • Trên đây là cách sử dụng, bảo quản áy bơm PCCC Pentax mà chúng tôi muốn giới thiệu để bạn đọc tham khảo. Ngoài ra để có một chiếc máy bơm PCCC Pentax công nghiệp chất lượng thì Quý khách cần phải chú ý tới khâu chọn mua bơm.
 • Hiện nay, trên thị trường máy bơm PCCC Pentax đang được bày bán ở rất nhiều nơi nhưng để tránh mua phải bơm kém chất lượng, bơm nhái thì Quý khách nên mua bơm ở đại lý, nhà phân phối của máy bơm PCCC Pentax

Công ty cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy

PCCC Đại An Toàn cung cấp đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy cho hệ thống chữa cháy của bạn hoạt động tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá ngay:

 • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Gmail: pcccdaiantoan@gmail.com
 • Số Điện Thoại: 0978.041.868
5/5 - (2 bình chọn)
Gọi ngay
Chat zalo