Công ty TNHH Đại An Toàn với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cộng với đội ngũ nhân lực có trình độ. Vì vậy dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sửa chữa hệ thống PCCC của chúng tôi sẽ giúp hệ thống chữa cháy của bạn hoạt động trơn tru và ổn định.

Sửa chữa hệ thống PCCC là gì?

PCCC là viết tắt của cụm từ “phòng cháy, chữa cháy”. Đây là một hoạt động thiết yếu trong đời sống – xã hội; liên quan đến an toàn của tài sản và tính mạng của con người trước những sự cố có thể xuất hiện từ sự cháy nổ; vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.\

Phòng cháy, chữa cháy là một loạt các biện pháp giúp loại bỏ; giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ với tính kĩ thuật và chuyên môn cao. Không chỉ loại bỏ và hạn chế tối đa nguy cơ cháy, nổ; hệ thống phòng cháy, chữa cháy còn giúp đảm bảo những điều kiện cần thiết để hạn chế cháy lan; đảm bảo giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Hệ thống PCCC là sự kết hợp phức tạp của các thiết bị chữa cháy, cảnh báo cháy giúp phòng cháy tốt từ ban đầu. Đây là yếu tố bắt buộc phải có đối với một số đối tượng như: tòa nhà, trường học, xưởng sản xuất, nhà máy,…

Tác dụng của sửa chữa hệ thống PCCC đúng hạn

Sửa chữa hệ thống pccc giúp dập tắt đám cháy

Cuộc sống quanh ta không thiếu những trường hợp xảy ra sự cố cháy, nổ ngoài ý muốn; xuất phát từ những nguyên nhân tưởng chừng như là rất “vô thưởng, vô phạt” như: vứt tàn thuốc ra đường, đốt vàng mã, nướng mực bằng cồn,….

Hệ thống PCCC nếu được bố trí đúng cách sẽ giúp bạn dập sạch đám cháy bằng sự tác động kĩ thuật đến ngọn lửa. Các đám cháy có đặc điểm là khi bùng cháy thì cháy rất nhanh và cháy lan ra diện rộng; nếu không có biện pháp dập lửa đúng cách và kịp thời. Vì vậy bố trí hệ thống PCCC giúp bạn nhanh chóng dập tắt đám cháy; giảm thiểu nguy cơ cháy lan. Nhờ đó, những thiệt hại về người và của chỉ lại dừng ở mức không đáng kể.

Sửa chữa hệ thống pccc giúp cảnh báo cháy

Đi cùng với khả năng chữa cháy là khả năng cảnh báo sớm sự cháy nổ xảy ra bằng các thiết bị cảnh báo cháy trong hệ thống PCCC.
Các thiết bị này nhận biết đám cháy thông qua khói và nhiệt độ. Những cảm biến được tích hợp trong các thiết bị cảnh báo cháy; giúp nó mau chóng nhận ra nguy cơ cháy đang xuất hiện và phát tín hiệu cảnh báo cho người sử dụng. Các tín hiệu của thiết bị cảnh báo cháy thường ở dạng âm thanh – còi, loa và dạng trực quan – ánh đèn chớp. Dạng cảnh báo cháy hiện nay thường kết hợp cảnh báo ở cả hai dạng âm thanh và trực quan; phù hợp với đa dạng các đối tượng sử dụng, bao gồm cả người khiếm thị và người khiếm thính.

Sửa chữa hệ thống pccc giúp đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định

Đối với một số đối tượng như cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà xưởng,….; việc phòng cháy, chữa cháy không phải là vấn đề nhận thức và tự giác mà ở thế bắt buộc. Đầu tư cho một hệ thống PCCC thường khá tốn kém và phải thực hiện bài bản theo nhiều công đoạn. Vì thế một số người tìm cách lảng tránh việc bố trí hệ thống PCCC vì tâm lý chủ quan; quá tự tin về khả năng xây dựng và sắp đặt các vật dụng, đồ đạc trong khuôn viên nhà xưởng, cơ sở sản xuất, kinh doanh,… của mình sẽ không xảy ra cháy nổ.
Các quy định của pháp luật ngày nay quy định rất cụ thể về vấn đề phòng cháy, chữa cháy; đặc biệt trong hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các cơ quan, trung tâm thương mại, chung cư,…; các địa điểm tập trung nhiều người và tài sản nói chung. Đặc biệt là các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất, vải vóc, bông,…; dễ cháy và có khả năng cháy lan nhanh. Các đối tượng này bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng cháy chữa cháy; trong đó có lắp đặt hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn. Đó cũng là một tiêu chí pháp lý quan trọng trong suốt quá trình hoạt động.

Sửa Chữa Hệ Thống PCCC Đúng Quy Chuẩn Cục PCCC 2023

Sửa Chữa Hệ Thống PCCC Đúng Quy Chuẩn Cục PCCC 2023

Tầm quan trọng của sửa chữa hệ thống PCCC

Tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các công ty.

 • Những vụ cháy lớn chủ yếu là ở các công ty, đơn vị sản xuất và kinh doanh dịch vụ, bởi tiết kiệm. Không muốn bỏ ra chi phí trang bị các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy chuyên dụng. Để rồi dẫn đến những hậu quả khó lường. Thiệt hại hơn gấp nhiều lần số tiền cần bỏ ra cho công việc phòng chống ấy.

Tầm quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy trong hộ gia đình.

 • Trong các hộ gia đình cũng thường xuyên xảy ra các vụ cháy nổ. Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ do chập cháy điện, sử dụng ga không an toàn. Cháy nổ luôn gây ra những thiệt hại thương tâm và nặng nề cả về người và tài sản. Để lại gánh nặng cho gia đình là đầu tiên rồi đến những người xung quanh và toàn xã hội. Chút sơ hở của bạn có thể gây hại đến những người vô tội xung quanh. Bởi các đám cháy luôn có xu hướng lan rộng, cực kỳ nguy hiểm đối với khu đông dân cư. Vì vậy, trong mỗi hộ gia đình cần trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để đảm bảo an toàn cho chính gia đình mình và những người xung quanh .
 • Do vậy, việc phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ cần được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Thực hiện mọi biện pháp phòng chống có thể để cản trở và giảm tối thiểu những thiệt hại nếu có xảy ra cháy nổ. Công tác phòng chống cần được quán triệt thực hiện ở khắp mọi nơi từ bệnh viện, trường học đến các công ty, xí nghiệp và hộ gia đình.

Quy trình sửa chữa hệ thống PCCC

Sửa chữa hệ thống PCCC là công trình thi công cần có quy trình kỹ thuật chi tiết. Nhằm thực hiện các công việc theo một trình tự quy định cũng như tránh tình trạng thiết sót công đoạn bảo trì nào đó. Ngoài quy trình kỹ thuật chung, chúng tôi còn có quy trình kỹ thuật cụ thể khi khảo sát bảo trì tại hệ thống PCCC của khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê những điểm cơ bản nhất của công việc bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.

1. Sửa chữa hệ thống PCCC Tủ trung tâm

 • Kiểm tra, đánh giá tín hiệu của bo mạch chính
 • Kiểm tra nguồn điện của tủ trung tâm
 • Lập trình lại các tín hiệu điều khiển trong trường hợp cần thiết
 • Vệ sinh, thổi bụi các tiếp điểm trên tủ
 • Chạy kiểm tra toàn bộ chức năng của tủ trung tâm

2. Sửa chữa hệ thống PCCC Cáp tín hiệu

 • Kiểm tra, đánh giá các cáp tín hiệu
 • Kiểm tra các đầu nối cáp
 • Cập nhật sơ đồ thiết bị trong trường hợp cần thiết

3. Sửa chữa hệ thống PCCC Bơm PCCC

 • Kiểm tra, đánh giá các tủ điều khiển bơm
 • Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho hệ thống bơm PCCC
 • Kiểm tra tình trạng quá tải và quá nhiệt của bơm
 • Kiểm tra các thiết bị liên quan đến hệ thống bơm như CB, Rơ le, bộ xạc…

4. Sửa chữa hệ thống PCCC Bơm điện, bơm diesel, bơm bù áp

 • Kiểm tra, đánh giá tình trạng của các máy bơm điện
 • Kiểm tra, đánh giá tình trạng của các bơm dầu diesel
 • Khắc phục các lỗi liên quan đến hệ thống bơm như rò rỉ dầu nhớt hay rò rỉ nước
 • Kiểm tra và đánh giá bình đề.

5. Sửa chữa hệ thống PCCC Kiểm tra, bảo trì các đường ống cứu hỏa

 • Kiểm tra và khắc phục tình trạng rò rỉ nước (nếu có)
 • Kiểm tra tại các vị trí khóa nước
 • Kiểm tra tình trạng đồng hồ đo áp suất nước
 • Kiểm tra, khắc phục lỗi tại các vòi phun nước (nếu có)

6. Sửa chữa hệ thống PCCC Hệ thống chữa cháy Sprinkler

 • Kiểm tra chức năng và vệ sinh hệ thống Sprinkler
 • Kiểm tra, đánh giá van nước và chuông báo của trạm bơm

7. Sửa chữa hệ thống PCCC Hệ thống chữa cháy vách tường

 • Kiểm tra, đánh giá các cuộn vòi bằng cách xem xét bằng mắt và chạy thử chế độ phun nước
 • Kiểm tra và khắc phục các lỗi phát hiện đối với các van nước, ống dẫn nước, các họng và các van khóa thường xuyên.

8. Sửa chữa hệ thống PCCC Hệ thống trụ nước

 • Kiểm tra, đánh giá tình trạng của tất cả các trụ nước

Xem thêm về trang cửa hàng sản phẩm của PCCC Đại An Toàn

Đây là quy trình gồm các bước cơ bản nhất của công trình sửa chữa hệ thống PCCC. Khi khảo sát công trình cụ thể của khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra các quy trình chi tiết hơn và phù hợp với hệ thống cụ thể đó.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo trì hệ thống PCCC. Chúng tôi đã thi công nhiều công trình lắp đặt, bảo trì, sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy lớn nhỏ. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và chỉ tập trung vào mảng dịch vụ bảo trì, sửa chữa, chúng tôi tin tưởng có thể mang lại cho khách hàng gói dịch vụ tốt nhất.

Với gói dịch vụ này khách hàng sẽ không cần lo lắng hệ thống PCCC có ở trong tình trạng tốt nhất hay không. Chung tôi sẽ cung cấp chế độ bảo trì định kỳ cũng hoặc theo yêu cầu của khách hàng, đồng thời chúng tôi cũng khắc phục lỗi ngay lập tức trong thời gian hợp đồng bảo trì dài hạn đang được thực thi.

Sửa Chữa Hệ Thống PCCC Đúng Quy Chuẩn Cục PCCC 2023

Sửa Chữa Hệ Thống PCCC Đúng Quy Chuẩn Cục PCCC 2023

DỊCH VỤ SỬA CHỮA HỆ THỐNG PCCC

Trong trường hợp hệ thống PCCC gặp trục trặc, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ sửa chữa. Trong quá trình sửa chữa, chúng tôi không chỉ khắc phục hoàn toàn lỗi phát sinh mà còn tiến hành bảo trì các chi tiết kỹ thuật liên quan. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp chế độ bảo hành lỗi đã được khắc phục và tư vấn vận hành khai thác, hướng dẫn sử dụng đối với người trực tiếp quản lý vận hành hệ thống PCCC hiệu quả nhất.

Công ty bảo trì bảo dưỡng sửa chữa hệ thống PCCC Đại An Toàn

PCCC Đại An Toàn nhận bảo trì bảo dưỡng sửa chữa hệ thống PCCC tại các tỉnh phía Nam như: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh,…

Cung cấp thay thế thiết bị sửa chữa chuyên dụng lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một phần cực kỳ quan trọng trong cơ sở hạ tầng của nó để cứu người, tài sản và vật có giá trị trong trường hợp khẩn cấp. Có cả hệ thống chủ động và thụ động nên kết hợp tốt hơn để đạt mức an toàn cháy nổ cao nhất. Và ngoài ra, việc coi việc chống khói là vô cùng quan trọng, bởi khói là mối đe dọa số một đối với tính mạng con người.

 • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Gmail: pcccdaiantoan@gmail.com
 • Số Điện Thoại: 0978.041.868
5/5 - (16 bình chọn)
Gọi ngay
Chat zalo