Hệ thống pccc nhà xưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng vì sự cố hỏa hoạn trong các nhà nhà xưởng, Gần đây liên tục xảy ra các vụ cháy lớn tại các nhà xưởng và có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng cần có ý thức và chủ động hơn trong việc trang bị hệ thống PCCC (Hệ thống pccc nhà xưởng) trong nhà xưởng của doanh nghiệp mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dự án tư vấn – thi công hệ thống chữa cháy , Đại An Toàn sẽ mang lại sự hài lòng đến với khách hàng.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng gồm những loại nào?

Hiện nay đang phổ biến 3 loại hệ thống pccc nhà xưởng là:

Hệ thống PCCC vách tường Thường áp dụng cho những nhà xưởng, nhà kho có nguy cơ cháy thấp VD: xưởng cơ khí, xưởng in, xưởng gia công hàng thủ công mỹ nghệ

Hệ thống PCCC tự động Sprinkler thường áp dụng cho nhà xưởng, kho có nguy cơ cháy cao

VD: Nhà kho hóa chất, nhà kho chứa các vật liệu dễ cháy nổ như bông, vải…

Hệ thống chữa cháy bán tự động: Hệ thống này thuộc dạng cổ điển, hệ thống chữa cháy này chỉ đơn giản gồm có hộp chữa cháy, hộp chữa cháy gắn trên vách tường (Hose Reel) chứa các thiết bị như cuộn vòi, lăng phun, bộ van. Kích hoạt chữa cháy bằng van xả đường ống áp lực có sẵn.

Ngoài ra còn rất nhiều hệ thống phòng cháy chữa cháy khác.

 

Điều kiện an toàn hệ thống chữa cháy nhà xưởng

Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 31 tháng 7 năm 2014 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy. Theo đó nội dung nghị định chứa đầy đủ các yêu cầu bắt buộc và vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn an toàn cháy nổ. Phạm vi áp dụng của nghị định 79 này bao hàm nhiều đối tượng đa dạng như hộ gia đình, trường học, bệnh viện, kho, nhà xưởng, công trình xây dựng, chợ, siêu thị,.v.v…

Với hệ thống pccc nhà xưởng trống dạng khung thép mái tôn vượt quá diện tích khoang ngăn cháy thì phải đáp ứng được thiết kế pccc nhà xưởng là:

Có giải pháp chống cháy lan bằng kết cấu xây dựng hoặc hệ thống phòng cháy và chữa cháy
Có giải pháp tăng giới hạn chịu lửa của cấu kiện xây dựng chủ yếu theo quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy nhằm hạn chế nguy cơ sụp đổ khi xảy ra cháy.

 

Thiết kế và thẩm duyệt hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng

Nhiều cơ sở, nhà xưởng, nhà kho nhỏ chỉ cần đảm bảo các quy định PCCC tiêu chuẩn mà không yêu cầu phải có thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về PCCC. Tuy nhiên đối với thiết kế PCCC nhà xưởng, kho hàng hóa vật tư có khối tích từ 1.000 m3 (Cách tính khối tích : Dài x rộng x cao)  thì đây là điều bắt buộc.

Hồ sơ thẩm duyệt thiết kế: Hồ sơ thẩm duyệt cho thiết kế hệ thống pccc nhà xưởng cơ sở buộc phải có đầy đủ các giấy tờ dưới đây, nộp cho Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ:

Đơn đề nghị xem xét, xin ý kiến về giải pháp PCCC

Văn bản của cấp có thẩm quyền về việc cho phép đầu tư (Bản sao công chứng);

Bảng dự toán tổng kinh phí đầu tư;

Bản vẽ công trình cùng thuyết minh thiết kế cơ sở, trong đó đáp ứng được các giải pháp PCCC quy định tại Điều 13 nêu trên.

Lưu ý, nếu doanh nghiệp ủy quyền cho một đơn vị khác làm thay thì phải có văn bản ủy quyền đính kèm.

Thời hạn thẩm duyệt thiết kế phòng cháy và chữa cháy không quá 05 ngày làm việc đối với nhóm công trình B và C, không quá 10 ngày đối với công trình nhóm A.

 

Công ty thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng PCCC Đại An Toàn

Dịch vụ tư vấn và thi công hệ thống chữa cháy nhà xưởng có thể nói là thế mạnh của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ lành nghề và kho hàng có sẵn cùng với kinh nghiệm từng thi công các công trình nhà xưởng trên khắp cả nước.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc bảng báo giá hệ thống chữa cháy của chúng tôi!

  • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
  • Gmail: pcccdaiantoan@gmail.com
  • Số Điện Thoại: 0978.041.868
5/5 - (1 bình chọn)
Gọi ngay
Chat zalo