Công ty TNHH Đại An Toàn chuyên phân phối nội quy tiêu lệnh PCCC và cung cấp vật tư thiết bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống chống sét, hệ thống Van cấp nước uy tín, chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác khu vực phía nam. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị có đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt huyết, giỏi về chuyên môn, tận tình với công việc, luôn đoàn kết gắn bó tạo ra sức mạnh làm nền tảng cho sự phát triển vững của công ty. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu rõ về bảng Nội Quy Tiêu Lệnh PCCC của https://pcccdaiantoan.com/

Tiêu lệnh PCCC là gì?

 • Tiêu lệnh PCCC là những quy định về an toàn trong phòng cháy chữa cháy và những chỉ dẫn, những hướng dẫn bước đầu để khắc phục ngọn lửa tránh cho nó lan ra rộng đồng thời giữ an toàn tính mạng cho mọi người mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra. Bộ tiêu lệnh chữa cháy gồm hai tấm và được dán ở những nơi thuận tiện, nhiều người qua lại giúp mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy và hiểu về công tác phòng cháy chữa cháy
 • Tiêu lệnh PCCC là một trong những thiết bị trong phòng cháy chữa cháy có mục đích để cảnh báo, cảnh giác, giúp đề phòng ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra ở những khu dân cư, tòa nhà, cơ sở kinh doanh, sản xuất.

Tiêu Lệnh PCCC Là Gì Những Lưu Ý Trong Bảng Tiêu Lệnh

Nội dung của tiêu lệnh PCCC

Trong nội dung tiêu lệnh PCCC đúng tiêu chuẩn sẽ gồm có 4 bước như sau:
– Khi có xảy ra cháy nổ thì cần phải hoạt động gấp
– Cúp cầu dao điện ngay khi gặp cháy nổ
– Dùng bình chữa cháy, cát, nước để dập lửa
– Gọi điện 114 đến đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp

Ngoài bốn tiêu lệnh PCCC quy định còn có bảng nội quy phòng cháy chữa cháy để mọi người dân được biết và làm theo. Nội quy được quy định cụ thể như sau:
Điều 1: Phòng cháy chữa cháy chính là nghĩa vụ của mỗi công dân
Điều 2: Mỗi công dân cần phải tích cực đề phòng không để cháy nổ xảy ra, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện để kịp thời chữa cháy khi cần.
Điều 3: Cần phải thận trọng trong việc dùng lửa, các nguồn nhiệt, hóa chất và các chất dễ cháy, nổ độc hại, đồng thời tuân theo các quy định về phòng cháy chữa cháy.
Điều 4: Cấm câu mắc và sử dụng điện tùy tiện. Sau giờ làm việc phải tắt các thiết bị điện khi không dùng đến, chú ý đèn điện, quạt điện, bếp điện trước khi ra về. Chú ý không để hàng hóa, vật tư áp sát vào bóng đèn, bếp điện. Tuân thủ nghiêm ngặt những quy định kỹ thuật, an toàn trong sử dụng điện.
Điều 5: Vật tư hàng hóa phải được sắp xếp gọn gàng, đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng cháy, chữa cháy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ, kiểm tra và cứu chữa khi cần thiết. Không nên dùng khóa mở nắp bình xăng và các chất dung môi dễ cháy bằng sắt, thép.
Điều 6: Khi giao nhận hàng, xe không được nổ máy trong kho, hay ở những nơi chứa nhiều chất dễ cháy, khi đậu phải hướng đầu xe ra ngoài.
Điều 7: Trên các lối đi lại, đặc biệt là tại các lối thoát hiểm không để các chướng ngại vật.
Điều 8: Đơn vị hoặc cá nhân nào có thành tích phòng cháy chữa cháy sẽ được khen thưởng. Đối với những người nào vi phạm các quy định trên thì tùy trách nhiệm nặng nhẹ mà bị xử lý từ thi hành kỷ luật hành chính đến truy tố theo quy định của pháp luật hiện hành
Tiêu lệnh PCCC là thiết bị báo cháy mang tính cảnh báo, giúp ngăn ngừa những nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ khi nào. Vì vậy, để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy thì mỗi cá nhân, mỗi tập thể cần phải ý thức và làm tốt những nội quy trong bảng tiêu lệnh.

Tiêu Lệnh PCCC Là Gì Những Lưu Ý Trong Bảng Tiêu Lệnh

Đặt bảng tiêu lệnh PCCC ở đâu?

Dưới đây là những địa điểm cần phải đặt bảng tiêu lệnh PCCC mà bạn nên biết:

 • Khu vực đông dân cư
 • Khu vực dễ cháy nổ
 • Các công ty, xí nghiệp vừa và nhỏ
 • Những khu vực xung đường quanh rừng

Mỗi công ty, tổ chức nên sở hữu cho mình một đến nhiều bộ tiêu lệnh PCCC tùy thuộc vào mức độ quy mô làm việc của công ty. Điều này giúp người lao động hiểu rõ và làm theo các nội quy, giảm thiểu rủi ro cháy nổ, cũng như bảo vệ tính mạng và tài sản.

Tiêu lệnh PCCC cần được treo ở độ cao vừa phải, không thấp quá hoặc cao quá sẽ không thuận tiện để mọi người quan sát. Bảng tiêu lệnh PCCC này tương đối gọn nhẹ nên có thể di chuyển, treo hay móc một cách dễ dàng. Chúng ta có thể sử dụng băng dính để dính hoặc dùng đinh nhỏ để đóng bảng lên tường. Ngoài ra, để tốt nhất thì tiêu lệnh PCCC phải treo cạnh các thiết bị phòng cháy chữa cháy như: bình cứu hỏa, bảng nội quy, chuông báo cháy…

Đặt bảng tiêu lệnh PCCC ở đâu?

 • Việc lắp đặt những tấm tiêu lệnh PCCC ở những nơi đông người giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy, quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân. Vì vậy, cần phải nâng cao ý thức người dân bằng cách tuyên truyền, tăng mức phạt, hướng dẫn người dân thực hiện tốt những quy định để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng các bảng nội quy tiêu lệnh PCCC

 • Các bộ nội quy tiêu lệnh PCCC được bày bán ở rất nhiều cơ sở, cửa hàng, đại lý hay công ty thiết bị PCCC. Mức giá cùng chất lượng cũng sẽ có khá nhiều sự chênh lệch. Do đó để mua được các bộ nội quy tiêu lệnh chuẩn, quý khách cần chú ý đến những vấn đề sau:
 • Nội dung chuẩn xác
 • Nội dung trong các bảng tiêu lệnh PCCC phải được trích dẫn đầy đủ, chính xác theo quy định của cục PCCC Việt Nam. Nói chung để so sánh về nội dung, bạn có thể lên mạng và tìm kiếm hình ảnh các bảng tiêu lệnh chuẩn, từ đó đối chiếu xem có khớp hay không.

Nói chung nếu mua bộ nội quy tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy ở các cơ sở uy tín thì đa phần nội dung sẽ không bị sai lệch.

Chất liệu các tấm bảng

 • Chất liệu của bảng tiêu lệnh PCCC sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền và thẩm mỹ. Nếu lắp đặt trong các cơ quan, khu chung cư bình thường, bạn có thể chọn nội quy tiêu lệnh PCCC bằng mica, tôn chống gỉ. Còn nếu ở những toà nhà, khu căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại sang trọng thì có thể thiết kế, sản xuất theo yêu cầu bằng những chất liệu cao cấp, kim loại sáng bóng hơn.

Giá bộ nội quy tiêu lệnh PCCC

 • Giá bán các bộ nội quy tiêu lệnh PCCC có khá nhiều sự chênh lệch. Vì thế mà khi mua hàng, các chủ đầu tư có thể tham khảo trước giá từ nhiều bên, không quên so sánh thêm về kích thước, chất liệu, mẫu mã để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Vị trí lắp đặt các bảng nội quy tiêu lệnh

 • Bảng nội quy tiêu lệnh PCCC phải được lắp đặt ở vị trí dễ nhìn, độ cao vừa phải để mọi người có thể theo dõi các thông tin được rõ ràng, chính xác nhất. Vị trí lắp đặt phù hợp sẽ là ở gần các thiết bị báo động, hộp chữa cháy.
 • Còn với những tấm bảng cấm lửa, cấm hút thuốc thì chủ công trình nghiên cứu, lắp đặt ở vị trí phù hợp, những khu vực có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao nhất.

 

Công ty cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy

PCCC Đại An Toàn cung cấp đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy cho hệ thống chữa cháy của bạn hoạt động tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá ngay:

 • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Gmail:  pcccdaiantoan@gmail.com
 • Số Điện Thoại: 0978.041.868
Mời Bạn Đánh Giá
Gọi ngay
Chat zalo