Công ty TNHH Đại An Toàn với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cộng với đội ngũ nhân lực có trình độ. Vì vậy dịch vụ bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC của chúng tôi sẽ giúp hệ thống chữa cháy của bạn hoạt động trơn tru và ổn định.

Tại sao phải bảo trì  bảo dưỡng hệ thống PCCC

 • Hỏa hoạn có thể xảy ra ở bất cứ đâu và không thể loại trừ ở bất kỳ tòa nhà nào. Đám cháy do  nổ bùng phát rất nhanh và gây  thiệt hại lớn nếu không được chữa cháy kịp thời. Vì vậy, hệ thống phòng cháy chữa cháy phải luôn  sẵn sàng hoạt động, báo động và dập lửa. Và việc thực hiện quy trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC là cấp thiết lúc này. Duy trì một hệ thống phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn, an toàn là công việc tốn  nhiều  thời gian và chi phí. .Cùng Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Ngày Đêm xem Điều  dưới đây để nắm rõ chi tiết  quy trình bảo trì hệ thống PCCC này nhé!

Vai trò của bảo dưỡng hệ thống PCCC

 • Gần đây có rất nhiều vụ việc cháy nổ đã xảy ra ở khắp các tỉnh thành nước ta, làm ảnh hưởng đến không ít cá nhân, tổ chức và gây nên tổn thất cả về tài sản lẫn tính mạng con người. Những vấn đề về phòng cháy chữa cháy cũng từ đó được chú ý, quan tâm nhiều hơn. Hiện nay ở tất cả các công trình đều đã có hệ thống PCCC nhưng tuy nhiên việc kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống PCCC lại chưa quá được chú trọng đến. Điều này khiến cho hệ thống không đảm bảo sẽ hoạt động tốt, không xảy ra sự cố khi gặp các tình huống khẩn cấp.

Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì hệ thống PCCC định kỳ sẽ giúp vận hành các hoạt động PCCC tốt hơn. Phối hợp nhịp nhàng nhanh chóng giữa nhiều bước để nâng cao hiệu quả chữa cháy, giảm nguy cơ thiệt hại về tài sản, tính mạng cho con người khi có sự cố xảy ra. Đồng thời cũng giúp đảm bảo an toàn cho công trình và các khu vực lân cận xung quanh.

Bảo Dưỡng Hệ Thống PCCC Đạt Chuẩn 2023

Luật bảo dưỡng hệ thống PCCC 2023

 • Việc bảo dưỡng hệ thống PCCC tự động và các phiên bản tự động phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tiêu chuẩn chuyên môn.
 • Phải kiểm tra chất lượng, chủng loại thiết bị của hệ thống báo cháy trước khi lắp đặt. Hệ thống báo cháy tự động  phải được  cơ quan có thẩm quyền về PCCC nghiệm thu sau khi lắp đặt trước khi nghiệm thu.
 • Hệ thống báo cháy tự động phải được kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần sau khi  vận hành. Trong quá trình thử nghiệm,  tất cả các chức năng của hệ thống và  chức năng của tất cả các thiết bị báo cháy phải được kiểm tra. Nếu phát hiện hư hỏng  phải sửa chữa ngay. Tùy theo điều kiện môi trường lắp đặt hệ thống báo cháy mà phải tiến hành bảo trì ít nhất hai năm một lần. Trong quá trình bảo trì, cần kiểm tra độ nhạy của tất cả các đầu báo cháy.
 • Đầu báo cháy không đáp ứng yêu cầu về độ nhạy phải được thay thế.

Vì vậy, theo Thông tư 52 và TCVN 5738/2001  quy định khá rõ  việc bảo dưỡng hệ thống PCCC  định kỳ hàng năm, hàng quý cần kiểm tra bình chữa cháy của các công ty, cơ quan và bình chữa cháy chuyên nghiệp. và cần phải có cơ quan có thẩm quyền. Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.

 Bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC

Tùy theo hệ thống PCCC của từng tòa nhà mà việc bảo trì hệ thống PCCC có khác nhau. Thông thường,  quy trình bảo trì hệ thống báo cháy  liên quan đến một loạt các hoạt động liên tục và tuần tự.

Bảo trì hệ thống báo cháy 
Hệ thống báo cháy thực hiện giám sát tự động liên tục 24/24 giờ. Khi có  dấu hiệu cháy, hệ thống báo cháy sẽ thông báo ngay cho bạn với đầy đủ thông tin. Do đó, nhân viên bảo trì tòa nhà kỹ thuật phải đáp ứng các yêu cầu cẩn thận về phần cứng và phần mềm cho hệ thống báo cháy.

 • Thường xuyên vệ sinh  tủ báo cháy ở giữa hệ thống.
 • Vệ sinh các nút khẩn cấp và kiểm tra mức độ hư hỏng của thiết bị.
 • Kiểm tra đấu nối thiết bị đường truyền tín hiệu.
 •  Liên tục kiểm tra giắc cắm kết nối Bảo dưỡng toàn bộ  hệ thống PCCC

    Bảo dưỡng hệ thống PCCC tự động Sprinkler 

 • Hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler là thiết bị báo cháy có đầu vòi phun đóng vĩnh viễn. Thiết bị sẽ tự động kích hoạt các vòi phun nước khi nhiệt độ trong phòng đạt đến một mức nhất định. Do đó hệ thống chỉ có khả năng chống cháy tại một thời điểm nhất định khi có nguy cơ cháy  thấp hoặc trung bình.

Bảo Dưỡng Hệ Thống PCCC Đạt Chuẩn 2023

Nếu quý khách đang có vấn đề về hệ thống PCCC lâu ngày chưa được bảo trì thì hãy liên hệ đến dịch vụ của chúng tôihttp://BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Công ty bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy Đại An Toàn

PCCC Đại An Toàn nhận bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các tỉnh phía Nam như: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh,…

Cung cấp thay thế thiết bị sửa chữa chuyên dụng lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Bảo dưỡng hệ thống PCCC là một phần cực kỳ quan trọng trong cơ sở hạ tầng của nó để cứu người, tài sản và vật có giá trị trong trường hợp khẩn cấp. Có cả hệ thống chủ động và thụ động nên kết hợp tốt hơn để đạt mức an toàn cháy nổ cao nhất. Và ngoài ra, việc coi việc chống khói là vô cùng quan trọng, bởi khói là mối đe dọa số một đối với tính mạng con người.

 • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Gmail: pcccdaiantoan@gmail.com
 • Số Điện Thoại: 0978.041.868
5/5 - (4 bình chọn)
Gọi ngay
Chat zalo