Công ty TNHH Đại An Toàn với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cộng với đội ngũ nhân lực có trình độ. Vì vậy dịch vụ bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy của chúng tôi sẽ giúp hệ thống chữa cháy của bạn hoạt động trơn tru và ổn định.

Vì sao nên trang bị và bảo trì hệ thống PCCC cho cơ sở massage?

Vì sao nên lắp đặt bình chữa cháy và các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong cơ sở massage? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thường thắc mắc.

 • Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy là quy định của chính phủ áp dụng cho các cơ sở sản xuất và thương mại cũng như hoạt động của các cơ sở đó.Có quyền  và nghĩa vụ hành động để đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng trong các cơ sở thương mại, sản xuất và dịch vụ và không  phải chịu các  chế tài/hình phạt của pháp luật.
 • Trên thực tế, vẫn còn những cơ sở sản xuất, thương mại, dịch vụ không trang bị bình chữa cháy, phương tiện PCCC, thiết bị kém chất lượng, thiết bị đã hết hạn sử dụng (do lâu ngày không sử dụng). kiểm định, bảo dưỡng, thay thế),… dẫn đến  không có phương tiện PCCC tại chỗ để dập tắt đám cháy nhanh chóng. Từ đó,  đám cháy nhỏ có thể  phát triển thành  đám cháy lớn, thậm chí thiêu rụi cả một tòa nhà.

Mời quý khách xem thêm về dịch vụ của chúng tôi: DỊCH VỤ BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Các quy định về bảo dưỡng bảo trì hệ thống PCCC

 • Theo luật phòng cháy và chữa cháy; luật sửa đổi bổ sung một số điều luật về phòng cháy chữa cháy.
  Căn cứ theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014, Nghị đinh 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy ;

Căn cứ theo Thông tư số 52/2014/TT-BCA ngày 28/10/2014 của Bộ Công an và TCVN 3890:2009 – Phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng.

 • Theo quy định tại Điều 4.8 TCVN 3890:2009: “Việc kiểm tra bảo dưỡng phương tiện, thiết bị PCCC phải do các tổ chức chuyên môn hoặc nhân viên kỹ thuật an toàn PCCC của cơ sở thực hiện. Những người làm việc này phải được huấn luyện và có trình độ chuyên môn phù hợp”. Theo đó, cá nhân tham gia bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật phù hợp như được đào tạo chuyên ngành về PCCC hoặc các ngành đào tạo khác như điện, điện tử, viễn thông, kỹ thuật cơ khí, cơ kỹ thuật… Các tổ chức, đơn vị tham gia ký hợp đồng bảo dưỡng hệ thống PCCC phải có ngành nghề kinh doanh phù hợp như: Thi công, lắp đặt hệ thống PCCC, kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC. Việc ký hợp đồng bảo dưỡng hệ thống PCCC giữa chủ cơ sở và đơn vị thi công được thực hiện theo pháp luật dân sự.

Tầm quan trọng của việc bảo trì hệ thống PCCC định kỳ

 • Bảo trì hệ thống PCCC là một trong những vấn đề quan trọng, bắt buộc và cực kỳ cần thiết trong các tòa nhà; chung cư hay những công trình đã lắp đặt hệ thống PCCC. Nếu trong thời gian dài không bảo trì hệ thống PCCC sẽ dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng như hệ thống bị hỏng; han gỉ và không thể hoạt động khi có sự cố hỏa hoạn. Thực trạng hiện nay có thấy mỗi năm tình trạng cháy nổ có xu hướng tăng dần. Đặc biệt tại các khu nhà cao tầng diễn biến cháy nổ ngày một tăng cao; gây thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó việc nâng cao nhận thức về công tác PCCC còn nhiều hạn chế; chưa chỉ ra đúng tầm quan trọng của việc kiểm tra, bảo trì định kỳ.
 • Do lâu ngày không có hoạt động kiểm tra, bảo trì khiến cho hệ thống PCCC gặp trục trặc, không sử dụng được. Gây ra thiệt hại lớn về tài sản và con người. Bởi vậy việc kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì là rất quan trọng và cần được thực hiện định kỳ thường xuyên. Nhằm đảm bảo khi có cháy nổ xảy ra các hệ thống PCCC vẫn hoạt động bình thường ở trạng thái tốt nhất.

Cơ sở massage là nơi rất dễ xảy ra cháy nổ vì vậy việc lắp đặt hệ thống thiết bị PCCC tại các địa điểm này sẽ nâng cao được hiệu quả PCCC. Trong những trường hợp nguy hiểm có thể xử lý nhanh chóng và giảm thiểu được các tình trạng thiệt hại. Việc bảo trì hệ thống PCCC cần được thực hiện định kỳ và cẩn thận bởi đơn vị có đầy đủ chức năng, năng lực.

Bảo Trì Hệ Thống PCCC

Quy trình bảo trì hệ thống pccc

1. Bảo trì hệ thống báo cháy.

 •  Hệ thống báo cháy bao gồm các thiết bị báo cháy,  thoát hiểm, đèn  sự cố, đèn  thoát hiểm EXIT…
 • Báo cháy là hệ thống quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống PCCC. Là bộ phận phát hiện đám cháy khi nó vừa mới xuất hiện để thuận tiện cho việc phát hiện và chữa cháy sớm. Bạn cần kiểm tra tất cả các thiết bị của hệ thống báo cháy có hoạt động hay không?; xác định và khắc phục lỗi  để đưa hệ thống trở lại trạng thái hoạt động bình thường; Kiểm tra chất lượng phát hiện tín hiệu cháy, nổ của các thiết bị, báo động âm thanh, ánh sáng.

2. Bảo trì hệ thống chữa cháy.

 • Hệ thống chữa cháy bao gồm bình chữa cháy, hệ thống chữa cháy phun nước tự động, màng ngăn cháy lan, van tủ vòi và hệ thống bơm cấp nước chữa cháy.
 • Hệ thống chữa cháy có chức năng dập tắt nhanh đám cháy; Tránh lây lan sang các khu vực lân cận.Để đảm bảo hệ thống này hoạt động tốt, cần chú ý  kiểm tra  định kỳ, bảo dưỡng định kỳ để tránh  rủi ro về người và tài sản.
 • Kiểm tra hệ thống ống nước, cấp nước chữa cháy, hệ thống van đô thị, tủ vòi, đầu phun, vòi phun nước tự động… Kiểm tra kỹ lưỡng hoạt động của tủ điều khiển máy bơm chữa cháy và các máy bơm chữa cháy trong hệ thống.
 • Khi kiểm tra tình trạng  tủ điều khiển  máy bơm chữa cháy cần chú ý đến các đèn báo,  tiếp điểm và thiết bị khởi động trong tủ điều khiển. Kiểm tra đèn pha xem nguồn 3 pha có đủ điện bật hay không. Kiểm tra các chỉ báo quá tải để xem  máy bơm nào  quá nóng hoặc quá tải.Số đọc điện áp đầu vào có sẵn trên vôn kế và ampe kế.
 • Kiểm tra tình trạng đóng mở của các van và độ kín của hệ thống  chân không.
 • Kiểm tra  CB xem có vấn đề gì bất thường  không; CB có hoạt động cố định cho cả CB chính và CB điều khiển. Kiểm tra xem các tiếp điểm có chính xác hay không và  đo lại  điện áp đầu vào AC và đầu ra DC của bình.
 • Kiểm tra  máy bơm  chữa cháy và nhận biết các loại máy bơm.Kiểm tra tình trạng của máy bơm; nếu quá nóng xảy ra; Tốc độ quay là gì? Máy có phát ra tiếng động lạ hay bị mất nguồn không? Kiểm tra dầu máy và nước làm mát.
 • Kiểm tra kỹ đường nước, hệ thống van, vòi chữa cháy để tránh rò rỉ. Áp suất trong đường ống luôn được duy trì  theo quy định.                                  Bảo Trì Hệ Thống PCCC

Thời gian gần đây, các tin tức về cháy nổ xuất hiện nhiều hơn trên các mặt báo. Trên thực tế, nhiều tòa nhà,  doanh nghiệp nhận thức được những thiệt hại đáng kể về người và tài sản do cháy nổ gây ra nên đã chủ động đầu tư lắp đặt hệ thống PCCC. Đáng tiếc là chúng ta  chưa nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống PCCC thường xuyên nên vẫn để xảy ra các vụ cháy nghiêm trọng. Hệ thống phòng cháy chữa cháy không được bảo trì trong một thời gian dài  sẽ dẫn đến hệ thống bị hỏng; nó rỉ sét và không thể hoạt động được nữa trong trường hợp xảy ra cháy nổ.

 

Bảo Trì Hệ Thống PCCC

Công ty bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy Đại An Toàn

PCCC Đại An Toàn nhận bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các tỉnh phía Nam như: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh,…

Cung cấp thay thế thiết bị sửa chữa chuyên dụng lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một phần cực kỳ quan trọng trong cơ sở hạ tầng của nó để cứu người, tài sản và vật có giá trị trong trường hợp khẩn cấp. Có cả hệ thống chủ động và thụ động nên kết hợp tốt hơn để đạt mức an toàn cháy nổ cao nhất. Và ngoài ra, việc coi việc chống khói là vô cùng quan trọng, bởi khói là mối đe dọa số một đối với tính mạng con người.

 • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Gmail: pcccdaiantoan@gmail.com
 • Số Điện Thoại: 0978.041.868
5/5 - (3 bình chọn)
Gọi ngay
Chat zalo