Công ty TNHH Đại An Toàn với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cộng với đội ngũ nhân lực có trình độ. Vì vậy dịch vụ quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc của chúng tôi sẽ giúp hệ thống chữa cháy của bạn hoạt động trơn tru và ổn định.

Sự cần thiết quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC

 • Thời gian gần đây xảy ra rất nhiều vụ hỏa hoạn cướp đi nhiều sinh mạng và tài sản. Tác động đến tâm lý của người dân sống và làm việc tại dự án. Tất cả các tòa nhà đều có hệ thống phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, các cuộc kiểm tra đôi khi không đảm bảo rằng hệ thống sẽ không hoạt động bình thường. Từ  cảnh báo cháy đến báo động, thoát nạn đến chữa cháy sớm
 • Hệ thống chữa cháy tốt và thi công hệ thống PCCC đạt chất lượng cao giúp tâm lý con người an toàn hơn khi sinh sống và làm việc. Ngoài ra, sự phát triển của đám cháy được ngăn chặn. Ngay từ khi bắt đầu, từ tia lửa, nhóm khói đầu tiên. Nó kích hoạt báo động và cung cấp thông tin đầy đủ về vị trí của đám cháy. Đối với bộ phận có chức năng dập tắt đám cháy khi  phát sinh. Bảo dưỡng định kỳ hệ thống phòng cháy chữa cháy góp phần chữa cháy tốt nếu có sự cố phát sinh. Hệ thống  phối hợp nhịp nhàng từ cảnh báo đến khoanh vùng. Đánh lửa, đánh lửa nhịp nhàng để chữa cháy hiệu quả. Một kết nối bị lỗi chẳng hạn như: máy bơm chữa cháy, vòi ắc quy spinter hoặc van cấp nước mở… Có nguy cơ thiệt hại tài sản và thiệt hại về người rất cao. Và các hoạt động sản xuất, thương mại phục vụ cho dự án và đôi khi là các vùng lân cận.

 Quy định pháp luật về quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC

  1 . Theo Thông tư 52 và  TCVN 5738/2001, Luật Phòng cháy và Chữa cháy quy định rất rõ ràng về việc phải bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy trong vòng một năm. Họ yêu cầu bảo trì chính thức và tổng thể  hệ thống thiết bị mỗi năm một lần và kiểm định định kỳ bình chữa cháy 3 tháng một lần. Đối với các nhà máy, cơ quan, khu chung cư nên định kỳ 6 tháng/lần. Vì tổ chức, công ty có khả năng  thực hành và duy trì hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy. 

  2 . Hệ thống chữa cháy tự động và bán tự động sau khi đưa vào sử dụng phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ 1 năm/lần. Đảm bảo  chất lượng hệ thống và khả năng hoạt động của các thiết bị trong hệ thống PCCC. 

 3 . Việc bảo dưỡng hệ thống chữa cháy tự động, bán tự động phải  theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Và các tiêu chuẩn đặc biệt (TCVN 6101:1996, TCVN 6305:1997, TCVN 71611:2002, TCVN7336:2003, các tiêu chuẩn khác có liên quan đến công tác bảo đảm an toàn PCCC).

 4 . Phải kiểm tra chất lượng, chủng loại các bộ phận của hệ thống báo cháy  trước khi lắp đặt. Sau khi lắp đặt hệ thống báo cháy tự động  phải được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và chấp thuận. Trước khi vận hành

Mời quý khách xem thêm về quy định pháp luật về quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC  tại đây

Quy Trình Kiểm Định quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC

 • Hệ thống  bơm là một thiết bị quan trọng, nó đóng vai trò cung cấp nước với áp suất cao đưa đến các hệ thống dẫn nước. chữa cháy. thực hiện các biện pháp chữa cháy. Hiện nay  có 3 loại máy bơm  được sử dụng phổ biến trong xây dựng là  máy bơm  dầu, máy bơm  điện và máy bơm  diesel. Một bước trong quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC không thể bỏ qua đó là kiểm tra hệ thống  bơm để biết  tình trạng hoạt động của các thiết bị như:  bơm điện,  bơm bù áp, vôn kế, ampe kế, đèn báo, phần tử điều khiển, tổng thể CB, CB điều khiển  bơm, Rơ le trung gian, Des. 

 Cũng cần kiểm tra tất cả các ốc vít, bu lông và khớp nối của các bộ phận. Kiểm tra hệ thống nước làm mát  máy bơm. Mức nhiên liệu trong máy bơm ở mức chính xác. Kiểm tra  hệ thống đường dẫn điện  và các thiết bị phụ trợ  trang bị  máy bơm chữa cháy.

Quy Trình Bảo Dưỡng Hệ Thống PCCC

Kiểm tra đường ống cứu hỏa chính dẫn lên các tầng của công trình 

Ở bước này, cần kiểm tra van ngắt đường ống nước,  vòi chữa cháy, đồng hồ đo áp suất nước, điện áp xoay chiều, nguồn điện, v.v. để xem CC. Nó hoạt động ổn định và có thể dẫn  nước áp suất cao đến các tầng của tòa nhà bất kể có hỏa hoạn hay không. 

 Kiểm tra và quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc phun nước 

 •  Hệ thống chữa cháy phun nước tự động  sử dụng một ống thoát nước được gắn cố định để tự động phun nước khi phát hiện thấy nhiệt độ môi trường trong khu vực đã đạt đến mức ngắt đã đặt. Giá. Trong hệ thống phun nước, đường ống luôn chứa đầy nước và hóa chất  đã được giữ ở một mức áp suất nhất định. 

 Quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc Sprinkler

 •  Gồm kiểm tra chức năng, vệ sinh đầu Sprinkler và kiểm tra tình trạng đầu Sprinkler; tẩy cặn  đường  cấp nước; Bảo dưỡng hệ thống van, hệ thống điều khiển máy bơm;  Bảo Trì Hệ Thống Máy Bơm Chữa Cháy
 • Hệ Thống Chữa Cháy Treo Tường – Kiểm Tra Và Bảo Trì Đây là hệ thống chữa cháy bán tự động rất phổ biến trong các tòa nhà lớn, thường được lắp đặt trên tường, hành lang hoặc tầng hầm bãi gửi xe, cầu thang thoát hiểm, v.v.Để kích hoạt hệ thống chữa cháy vách tường, bạn chỉ cần  mở van ngắt trong tủ PCCC. Hệ thống máy bơm nước hoạt động tự động, bơm nước áp lực cao để phun nước chữa cháy.

 Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC vách tường bao gồm:

 • Kiểm tra lại máy bơm, đường ống, cuộn vòi,  kiểm tra độ kín của vòi, độ căng, vòi phân phối; độ kín của van điều khiển; kiểm tra hoạt động kết nối;
 • Kiểm tra rơle và  thiết bị  trễ thời gian để xem các tiếp điểm có bật và tắt bình thường không. Kiểm tra xem máy bơm có bị quá tải không.
 • Thử cho máy bơm chạy khoảng 15 phút để kiểm tra toàn bộ hệ thống. Kiểm tra xem đồng hồ đo áp suất nước làm việc có bị hỏng không. 

 Kiểm tra hệ thống  trụ nước bên ngoài

Trong bước này, hệ thống phòng cháy chữa cháy bên ngoài được kiểm tra, bảo dưỡng và bảo trì để xem các trụ cột. nước, tháo nước ra khỏi đường ống và bắt đầu bơm nước mới. 

 •  Kiểm tra van điều khiển
 • Các van điều khiển trong lỗ van cũng được kiểm tra đóng mở,  tra dầu  từng van và thay thế nếu cần thiết.

 Bình chữa cháy xách tay và bình chữa cháy Đánh giá 

 •  Đây là những thiết bị chữa cháy có mặt trong tất cả các tòa nhà  và gia đình và đảm bảo rằng bình chữa cháy và bình chữa cháy có thể hoạt động. Nếu có vấn đề phát sinh cần được kiểm tra, đánh giá bởi đơn vị, công ty  chuyên nghiệp như Firetek. Bất kể bình đã được sử dụng hay chưa, cần phải kiểm tra cẩn thận đồng hồ đo áp suất của bình, đổ đầy bình và dán tem kiểm định vào từng bình.
 • Điều này đảm bảo cho đạn, bình chữa cháy, chốt an toàn không bị hỏng, giảm áp suất khí, sinh ra bụi trong bình đặc, v.v… không thể tiến hành chữa cháy khi cần thiết.

Xem thêm về trang cửa hàng sản phẩm của PCCC Đại An Toàn

Kiểm tra bảo trì hệ thống chiếu sáng khẩn cấp 

 • Hệ thống chiếu sáng khẩn cấp sẽ gồm có đèn chiếu sáng ở các cửa Exit hoạt động 24/24, hệ thống đèn chiếu sáng sự cố sẽ hoạt động khi hệ thống điện chính bị ngắt lúc có sự cố xảy ra. Chúng có tác dụng để hướng dẫn, chỉ đường giúp mọi người có thể thoát ra ngoài, đến những khu vực an toàn trong thời gian nhanh chóng. 
 • Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC này gồm: ngắt điện tại các khu vực cần bảo trì bảo dưỡng, vệ sinh bụi bẩn bám trên các thiết bị chiếu sáng; kiểm tra hệ thống đường dẫn điện để đấu nối, thay mới khi có hư hỏng; thay các bóng đèn bị hư hỏng, hết hạn sử dụng; kiểm tra bình điện đèn, đo dung lượng điện; kiểm tra các đường dẫn với hệ thống điện chính cùng các rơ le tự động chiếu sáng; chạy test sau khi hoàn tất kiểm tra, thay thế. 

  Kiểm tra quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc

 Các thiết bị cần kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng trong hệ thống báo cháy tự động gồm: 

  Tủ trung tâm điều khiển: Kiểm tra và bảo dưỡng đèn báo lỗi trong tủ điều khiển,màn hình bàn phím phụ, các đèn báo 

 • Nguồn AC: Thực hiện cắt nguồn điện xoay chiều, kết nối nguồn AC cho tủ điều khiển
 • Ắc quy: Kiểm tra, đo công suất ắc quy để xem bình ắc quy có đủ điện để cung cấp khi cúp điện xảy ra không
 • Đèn báo: Kiểm tra trạng thái của đèn báo trên tủ, trên màn hình bàn phím phụ
 • Hệ thống báo khẩn cấp: Kiểm tra, bảo dưỡng các đầu cảm biến, nút khẩn cấp, chuông báo cháy,..
 • Cảm biến khói: Dùng máy tạo khói để kiểm tra cảm biến khói, thay thế nếu hỏng.
 • Cảm biến nhiệt: Dùng máy tạo nhiệt để test cảm biến, thay thế cảm biến nếu hư hỏng hoặc hoạt động không bình thường.
 • Kiểm tra  đầu dò, chuông báo, bàn phím phụ. Làm sạch và lau  bụi  nắp máy dò và cảm biến và thay thế bằng cái mới nếu phát hiện thấy hư hỏng.

  Đồng thời, cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống và tiến hành chạy  thử các tình huống giả định. Sau khi  thực hiện đầy đủ các quy trình bảo trì hệ thống PCCC được bàn giao  cho bộ phận kỹ thuật học cách vận hành và xử lý trong từng tình huống cụ thể.

Quy Trình Bảo Dưỡng Hệ Thống PCCC

Công ty bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy Đại An Toàn

PCCC Đại An Toàn nhận bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các tỉnh phía Nam như: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh,…

Cung cấp thay thế thiết bị sửa chữa chuyên dụng lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một phần cực kỳ quan trọng trong cơ sở hạ tầng của nó để cứu người, tài sản và vật có giá trị trong trường hợp khẩn cấp. Có cả hệ thống chủ động và thụ động nên kết hợp tốt hơn để đạt mức an toàn cháy nổ cao nhất. Và ngoài ra, việc coi việc chống khói là vô cùng quan trọng, bởi khói là mối đe dọa số một đối với tính mạng con người.

 • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Gmail: pcccdaiantoan@gmail.com
 • Số Điện Thoại: 0978.041.868
5/5 - (12 bình chọn)
Gọi ngay
Chat zalo