Nên sử dụng loại bình chữa cháy tại nhà nào? đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, hãy cùng Đại An Toàn cùng đi tìm hiểu nhé.

BÌNH CHỮA CHÁY được phân loại theo dạng hợp chất và phù hợp cho từng loại đám cháy khác nhau. Việc chọn mua BÌNH CHỮA CHÁY đúng và phù hợp giúp bạn sử dụng tốt công năng và tiết kiệm chi phí, thời gian hơn nếu mua đại trà, không tìm hiểu kỹ.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại bình chữa cháy tại nhà được sử dụng phổ biến: dạng bột, dạng khí và dạng bọt. Cùng tiếp tục đọc hiểu chi tiết từng loại nhé:

1. Bình chữa cháy tại nhà dạng bột (MFZ, MFZL)

  • Là dạng bình bên trong chứa khí N2 làm lực nén và phun bột khô (AB, BC, ABC) làm dập tắt đám cháy khi sử dụng. Có các loại bình 1kg, 2kg, 8kg.
  • BÌNH CHỮA CHÁY dạng bột: hoặt động dựa trên nguyên tắc làm ngạt, làm loãng nồng độ Oxy và hợp chất đám cháy. Bột bên trong bình tác dụng trực tiếp với nhiệt độ và đồng thời sinh ra khí CO2 sẽ làm loãng nồng độ Oxy, và đám cháy được dập tắt với lớp bột phủ bên trên đám cháy. Phù hợp dập các đám cháy loại A,B,C.
  • BÌNH CHỮA CHÁY dạng bột phù dập tắt các đám cháy dầu, xăng, dầu hỏa, paraphin,.. Thời gian bảo quản được lâu, hợp chất bột an toàn trên da người, sử dụng và tái sử dụng (nạp lại) đơn giản.

2. Bình chữa cháy dạng khí (CO2)

  • Là dạng bình chứa hợp chất CO2 được nén lỏng ở áp suất cao, chữa các đám cháy (A,B,C) và đặc biệt là các đám cháy điện, điện tử.
  • BÌNH CHỮA CHÁY dạng khí: hoặt động dựa trên nguyên tắc làm ngạt và thu nhiệt từ đám cháy, CO2 được nén lỏng ở nhiệt độ thấp (-70 độ C) khi phun ra sẽ làm giảm nhiệt đồng thời loãng nồng độ Oxy của vùng cháy.
  • BÌNH CHỮA CHÁY dạng khí CO2 chữa cháy nhanh gọn, tiện lợi và được sử dụng rộng rãi nhất, tuy nhiên dạng bình này gây tác hại nhiễm môi trường, phù hợp hầu hết các loại chữa cháy thông thường ngày nay (nhà dân). Lưu ý: không sử dụng trong phòng kín không có lối thoát an toàn.

3. Bình chữa cháy dạng bọt (Foam)

  • Là dạng bình chứa hợp chất bọt Foam bên trong, dùng để dập đám cháy chất rắn, lỏng như: sơn, xăng,..không dùng để dập đám cháy có chứa các loại hợp chất dầu, dầu ăn,..
  • BÌNH CHỮA CHÁY dạng bọt Foam:  hoặt động dựa trên nguyên tắc khi phun ra sẽ tạo một lớp bọt nổi lình phình trên bề mặt và tạm cách ly đám cháy với oxy và người xung quanh.
  • BÌNH CHỮA CHÁY dạng bọt Foam an toàn đối với con người, giá súc, môi trường. Ngăn chặn sự tái phát của đám cháy tốt Tuy nhiên cần đảm bảo lớp bọt được phủ kín hoàn toàn trên mặt đám cháy. Giá thành cao, và ít phổ biến ở Việt Nam.

HƯỚNG DẪN KHI CHỌN MUA BÌNH CHỮA CHÁY TẠI NHÀ ?

Hiện nay thị trường Việt Nam nói riêng có hàng nghìn công ty lớn nhỏ cho đến các đại lý cung cấp mặt hàng BÌNH CHỮA CHÁY. Và đơn giản quý khách chỉ cần quan tâm đơn vị cung cấp nào có thương hiệu trên thị trường và hướng dẫn sử dụng, chính sách mua hàng tốt thì đó là đơn vị uy tín và đáng tin tưởng để mua.

ĐẠI AN TOÀN là đối tác của các hãng BÌNH CHỮA CHÁY như: Basic Fire, Tohatsu, Hyundai, Pentax,…Nhưng hôm nay chúng tôi giới thiệu dòng BÌNH CHỮA CHÁY ĐỘC QUYỀN VÀ ĐƯỢC SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM của nhà cung cấp mang thương hiệu BasicFires (Sản phẩm bình chữa cháy tại nhà BasicFires)

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn các bạn chọn mua BÌNH CHỮA CHÁY cho phù hợp.

Email: pcccdaiantoan@gmail.com Hotline: 0978.041.868

Mời Bạn Đánh Giá
Gọi ngay
Chat zalo