MÁY BƠM PCCC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

MÁY BƠM PCCC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày đăng: 27/07/2021 Lượt xem: 314

Máy bơm PCCC là dòng bơm chuyên dụng được dùng chủ yếu để phục vụ bơm nước chữa cháy. Đây là loại máy bơm rất quan trọng được ứng dụng rất nhiều trong các công ty, doanh nghiệp, trường học, trung tâm thương mại, cơ quan nhà nước,…

Vậy máy bơm chữa cháy gồm những loại bơm nào? có đặc điểm gì?

 

Máy bơm PCCC

Những loại Máy bơm PCCC nào?

Máy bơm PCCC được chia làm 2 loại chính: máy bơm điện chữa cháy và máy bơm diesel chữa cháy.

Trong máy bơm điện thì có thêm 3 loại nhỏ:

+ Máy bơm PCCC trục ngang liền trục

+ Máy bơm PCCC máy bơm rời trục

+ Máy bơm PCCC trục đứng (máy bơm bù áp).

Còn về máy bơm diesel chữa cháy cũng có 2 loại:

+ Máy bơm PCCC diesel chữa cháy rời trục

+ Máy bơm PCCC cháy liền trục

Máy bơm điện PCCC trục ngang liền trục là loại máy bơm khá thông dụng. Về cơ bản thì dòng bơm này cũng có 2 bộ phận chính là đầu bơm và động cơ bơm. Tuy nhiên, mức công suất của dòng bơm này có phần hạn chế (chỉ ở mức 50 HP (mã lực, ngựa) trở lại). Do đó, dòng bơm này chỉ đáp ứng được các nhu cầu, mục đích chữa cháy ở quy mô nhỏ.

Với những nơi cần loại Máy bơm PCCC có công suất lớn thì chắc chắn phải dùng máy bơm rời trục. Máy bơm PCCC rời trục cũng có đầu bơm và động cơ bơm. Nhưng 2 bộ phận này được thiết kế rời nhau. Khách hàng có thể mua rời từng bộ phận để lắp ráp với nhau. Đặc biệt, đầu bơm và động cơ bơm có thể không cùng 1 hãng sản xuất mà chỉ cần đúng thông số là được.

 

Máy bơm PCCC thường không sử dụng riêng lẻ mà thường lắp đặt theo cụm, hệ để tăng hiệu quả chữa cháy. Theo đó, 1 cụm bơm chữa cháy chuẩn là phải có 1 bơm điện trục ngang, 1 bơm điện trục đứng, 1 bơm diesel trục ngang, 1 bình tích áp, 1 tủ điện điều khiển. Cụm bơm chữa cháy cần phải có máy bơm diesel là vì khi sự cố cháy xảy ra thường đi kèm với cúp điện. Khi đó, máy bơm điện sẽ bị vô hiệu hóa nên rất cần thiết phải có máy bơm chữa cháy diesel.
 

NÊN KIỂM TRA VÀ BẢO TRÌ MÁY BƠM PCCC THƯỜNG XUYÊN

Máy bơm PCCC để lâu mà không kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thì cũng có khả năng hư hỏng. Chính vì vậy, với những Máy bơm PCCC dù sử dụng hay không thì cũng phải định kỳ hàng tháng, hàng quý cần kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng. Tránh tình trạng Máy bơm PCCC lắp cả năm, bụi bặm đóng lớp, gỉ sét. Đến khi xảy ra sự cố cháy, cần sử dụng thì máy bơm lại không hoạt động.

Lựa chọn động cơ sử dụng Máy bơm PCCC cần cũng nên lưu ý: sau đây là một số động cơ Máy bơm PCCC của BasicFires

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Phòng cháy, chữa cháy. Đội ngũ chúng tôi luôn mong muốn và cam kết tạo ra những sản phẩm chất lượng đảm bảo điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy của mọi nhà, mọi công trình.

Basic Global đã có được bước ngoặt lớn khi Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Khoa Học Kỹ Thuật Phòng Cháy Chữa Cháy của Trường Đại Học Phòng Cháy, Chữa Cháy chọn làm đơn vị phối hơp để cho ra mắt thương hiệu sản phẩm, thiết bị Phòng cháy, chữa cháy Basic Fire.

Máy bơm PCCC thương hiệu Basic Fire Pump được sản xuất, chế tạo tại Việt Nam, tất cả các chi tiết được được sản xuất đồng bộ, với giây chuyền sản xuất được đầu tư bài bản với các công nghệ từ các thiết bị của hãng Mistitsubisi, schneider...,  tất cả các máy bơm Phòng cháy chữa cháy trước khi xuất xưởng được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ kỹ thuật và các thông số kỹ thuật chi tiết.

Thông tin liên hệ:

480/51/4 Đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TPHCM
http://pcccdaiantoan.com
Mail: pcccdaiantoan@gmail.com
Liên Hệ:  Mr Đại: 0901795449,  Mr Hòa : 082 917 0162 để được tư vấn.

 

CÔNG TY TNHH PCCC ĐẠI AN TOÀN
Facebook
Zalo