Máy bơm PCCC là dòng bơm chuyên dụng được dùng chủ yếu để phục vụ bơm nước chữa cháy. Đây là loại máy bơm rất quan trọng được ứng dụng rất nhiều trong các công ty, doanh nghiệp, trường học, trung tâm thương mại, cơ quan nhà nước,… Vậy máy bơm chữa cháy gồm những loại bơm nào? Những điều cần biết về máy bơm chữa cháy là gì?

Những loại Máy bơm PCCC nào?

Máy bơm PCCC được chia làm 2 loại chính: máy bơm điện chữa cháy và máy bơm diesel chữa cháy.

Trong máy bơm điện thì có thêm 3 loại nhỏ:

Máy bơm PCCC trục ngang liền trục

Máy bơm PCCC máy bơm rời trục

Máy bơm PCCC trục đứng (máy bơm bù áp).

Còn về máy bơm diesel chữa cháy cũng có 2 loại:

Bơm PCCC diesel chữa cháy rời trục

Bơm PCCC cháy liền trục

Xem sản phẩm máy bơm Đại AN Toàn tại đây:

Máy bơm điện PCCC trục ngang liền trục là loại máy bơm khá thông dụng. Về cơ bản thì dòng bơm này cũng có 2 bộ phận chính là đầu bơm và động cơ bơm. Tuy nhiên, mức công suất của dòng bơm này có phần hạn chế (chỉ ở mức 50 HP (mã lực, ngựa) trở lại). Do đó, dòng bơm này chỉ đáp ứng được các nhu cầu, mục đích chữa cháy ở quy mô nhỏ.

Với những nơi cần loại Máy bơm PCCC có công suất lớn thì chắc chắn phải dùng máy bơm rời trục. Máy bơm rời trục cũng có đầu bơm và động cơ bơm. Nhưng 2 bộ phận này được thiết kế rời nhau. Khách hàng có thể mua rời từng bộ phận để lắp ráp với nhau. Đặc biệt, đầu bơm và động cơ bơm có thể không cùng 1 hãng sản xuất mà chỉ cần đúng thông số là được.

Máy bơm PCCC thường không sử dụng riêng lẻ mà thường lắp đặt theo cụm, hệ để tăng hiệu quả chữa cháy. Theo đó, 1 cụm bơm chữa cháy chuẩn là phải có 1 bơm điện trục ngang, 1 bơm điện trục đứng, 1 bơm diesel trục ngang, 1 bình tích áp, 1 tủ điện điều khiển. Cụm bơm chữa cháy cần phải có máy bơm diesel là vì khi sự cố cháy xảy ra thường đi kèm với cúp điện. Khi đó, máy bơm điện sẽ bị vô hiệu hóa nên rất cần thiết phải có máy bơm chữa cháy diesel.

NÊN KIỂM TRA VÀ BẢO TRÌ MÁY BƠM PCCC THƯỜNG XUYÊN

Máy bơm PCCC để lâu mà không kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thì cũng có khả năng hư hỏng. Chính vì vậy, với những dòng máy bơm dù sử dụng hay không thì cũng phải định kỳ hàng tháng, hàng quý cần kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng. Tránh tình trạng máy bơm lắp cả năm, bụi bặm đóng lớp, gỉ sét. Đến khi xảy ra sự cố cháy, cần sử dụng thì máy bơm lại không hoạt động.

Lựa chọn động cơ sử dụng Máy bơm PCCC cần cũng nên lưu ý: sau đây là một số động cơ thương hiệu của BasicFires

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Phòng cháy, chữa cháy. Đội ngũ chúng tôi luôn mong muốn và cam kết tạo ra những sản phẩm chất lượng đảm bảo điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy của mọi nhà, mọi công trình.

Basic Global đã có được bước ngoặt lớn khi Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Khoa Học Kỹ Thuật Phòng Cháy Chữa Cháy của Trường Đại Học Phòng Cháy, Chữa Cháy chọn làm đơn vị phối hơp để cho ra mắt thương hiệu sản phẩm, thiết bị Phòng cháy, chữa cháy Basic Fire.

Sản phẩm máy bơm thương hiệu Basic Fire Pump được sản xuất, chế tạo tại Việt Nam, tất cả các chi tiết được được sản xuất đồng bộ, với giây chuyền sản xuất được đầu tư bài bản với các công nghệ từ các thiết bị của hãng Mistitsubisi, schneider…,  tất cả các máy bơm Phòng cháy chữa cháy trước khi xuất xưởng được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ kỹ thuật và các thông số kỹ thuật chi tiết.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn các bạn chọn mua sản phẩm cho phù hợp.

Email: pcccdaiantoan@gmail.com Hotline: 0978.041.868

Mời Bạn Đánh Giá
Gọi ngay
Chat zalo