Công ty TNHH Đại An Toàn với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cộng với đội ngũ nhân lực có trình độ. Vì vậy dịch vụ bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy của chúng tôi sẽ giúp hệ thống chữa cháy của bạn hoạt động trơn tru và ổn định.

Vai trò và lợi ích của việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy liên quan đến việc kiểm tra và chăm sóc hệ thống phòng cháy chữa cháy để nó hoạt động càng lâu càng tốt mà không cần phải sửa chữa.

Ví dụ, tùy thuộc vào hệ thống phòng cháy chữa cháy, nó được làm sạch, điều chỉnh, bôi trơn hoặc thay thế các bộ phận bị mòn. Trong quá trình bảo trì, chuyên gia sẽ loại bỏ các khiếm khuyết trong hệ thống phòng cháy chữa cháy để hệ thống hoạt động bình thường trở lại.

Tiêu chuẩn của việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống chữa cháy

Khi bạn đã lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy của mình một cách chuyên nghiệp , điều cuối cùng bạn muốn là chúng sẽ hoạt động tốt khi bạn thực sự cần chúng.

Do đó, bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy chất lượng cao là nền tảng của thực hành tốt, cũng như một trong những khía cạnh quan trọng của việc tuân thủ các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Hướng dẫn bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy của riêng bạn sẽ giúp làm sáng tỏ tần suất và phương pháp kiểm tra thiết bị kinh doanh của bạn, giúp bạn bảo vệ tòa nhà của mình khỏi nguy cơ hỏa hoạn.

Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy
Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy hằng ngày

Bộ dụng cụ chữa cháy chính và các lối thoát hiểm của bạn phải được kiểm tra hàng ngày khi đóng cửa cơ sở kinh doanh, để đảm bảo các cửa chống cháy không bị cản trở và các lối thoát hiểm có biển chỉ dẫn rõ ràng.

Việc kiểm tra hàng ngày này cũng nên bao gồm cả việc dọn dẹp nhà cửa hàng ngày như dọn dẹp đồ bừa bộn và rác rưởi, để tránh những rủi ro hỏa hoạn không cần thiết.

Danh sách kiểm tra bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy hàng ngày của bạn

Mỗi ngày, hãy nhớ kiểm tra:

 • Các vật liệu và mảnh vụn dễ cháy được loại bỏ một cách an toàn hoặc đặt vào đúng vị trí của chúng theo quyết định trong quá trình đánh giá rủi ro hỏa hoạn của bạn.
 • Ổ cắm điện, cửa chống cháy và lối thoát nạn thông thoáng, không bị che khuất.
 • Lối thoát hiểm có biển chỉ dẫn rõ ràng trong trường hợp khẩn cấp.
 • Theo thông lệ tiêu chuẩn và tùy thuộc vào quy mô và quy mô của công ty bạn, những kiểm tra này có thể không cần phải ghi lại.

Tuy nhiên, bạn có thể chỉ định một nhân viên để đảm bảo chúng được thực hiện mỗi ngày.

Bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy hàng tuần

Việc kiểm tra thiết bị phòng cháy hàng tuần của bạn nên kỹ lưỡng hơn.

Chúng sẽ bao gồm các đánh giá quan trọng về bộ dụng cụ như hệ thống báo cháy, cửa chống cháy và hệ thống phun nước, có thể cần hoặc không cần sự hỗ trợ và giám sát của một công ty chuyên nghiệp.

Những kiểm tra trong công tác bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy sẽ bao gồm:

 • Đảm bảo hệ thống báo cháy của bạn vẫn hoạt động đầy đủ.
 • Đánh giá xem có bất kỳ điều chỉnh nào cần thiết đối với chính sách an toàn cháy nổ hiện tại của bạn hay không và liệu có bất kỳ rủi ro mới nào xuất hiện hay không.
 • Tiếp tục kiểm tra hàng ngày, nhưng lần này ghi lại bất kỳ phát hiện nào để tăng cường an toàn phòng cháy chữa cháy trong cơ sở của bạn
Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy
Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Bảo trì bảo dưỡng máy bơm chữa cháy hằng tháng

Việc kiểm tra bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy hàng tháng của bạn thậm chí còn kỹ lưỡng và chuyên sâu hơn, vì vậy các công ty nên nhờ đến sự hỗ trợ của trình cài đặt hoặc công ty bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy đáng tin cậy của họ để hỗ trợ:

 • Kiểm tra tất cả các thiết bị báo cháy và báo khói.
 • Đảm bảo mọi tính năng nâng cao (báo động không dây, v.v.) đều hoạt động bình thường.
 • Đánh giá hiệu quả liên tục của bất kỳ cơ chế giải phóng điện tử nào trong lối thoát hiểm, kiểm tra cửa chống cháy và cửa chống cháy tự đóng bên trong.

Quy trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy từ chuyên gia

Để đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy của bạn hoạt động tốt nhất thì bạn nên liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy sẽ giúp bạn tìm ra những điều quang trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của bạn và giải quyết chúng một cách tốt nhất.

Một số khu vực phòng cháy chữa cháy cần được bảo trì đặc biệt và bảo dưỡng hàng năm hoặc sáu tháng như một phần trách nhiệm của bạn với tư cách là chủ sở hữu đối với phòng cháy chữa cháy.

Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy
Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Quy trình bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy của chúng tôi gồm:

Thiết bị chữa cháy

Yêu cầu pháp lý là thiết bị chữa cháy của bạn, bao gồm cả bình chữa cháy và tất cả các thiết bị liên quan, phải được duy trì ở tiêu chuẩn hiệu quả cao và có biển chỉ dẫn rõ ràng.

Các loại hệ thống phòng cháy chữa cháy và thiết bị an toàn mà bạn đã lắp đặt sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô, lĩnh vực và địa điểm của công ty bạn, nhưng tất cả các bộ phải được đánh giá thường xuyên.

Bình chữa cháy phải được kiểm tra các dấu hiệu giả mạo và trải qua cuộc kiểm tra bảo trì hàng năm do người ‘có thẩm quyền’ thực hiện.

Xem thêm về trang cửa hàng sản phẩm của PCCC Đại An Toàn

Chuông báo cháy

Theo luật của Vương quốc Anh, các doanh nghiệp phải bảo dưỡng hệ thống báo cháy sáu tháng một lần theo tiêu chuẩn , với các điểm gọi báo động hoạt động bên cạnh lối thoát hiểm ở mỗi tầng – cho phép bất kỳ ai trong cơ sở có thể cảnh báo cho phần còn lại của tòa nhà về nguy cơ hỏa hoạn.

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của thiết bị báo cháy, bạn có thể cần trợ giúp để bảo trì thiết bị trong thời gian ngắn hơn, vì các hệ thống báo cháy đơn giản hơn hiếm khi phù hợp với các công ty phải bảo vệ số lượng nhân viên lớn hơn.

Các yêu cầu cơ bản đối với chuông báo cháy của bạn bao gồm yêu cầu âm thanh rõ ràng khi được ‘kích hoạt’, trong tất cả các khu vực tại nơi làm việc của bạn.

Nhóm bảo trì hệ thống báo cháy của bạn có thể giúp bạn xác định những điều cần chú ý và hỗ trợ bạn đạt được các mục tiêu và nhu cầu bảo trì dài hạn, phù hợp với các yêu cầu pháp lý và tuân thủ luật an toàn phòng cháy chữa cháy.

Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy
Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Chiếu sáng khẩn cấp

Một số công ty chọn lắp đặt hệ thống chiếu sáng khẩn cấp để giúp chiếu sáng lối thoát hiểm và giúp những người cư ngụ trong không gian tìm thấy thiết bị phù hợp để chữa cháy.

Ánh sáng này cũng có thể giúp giảm hoảng loạn và cung cấp hình ảnh rõ ràng hơn về những gì đang xảy ra.

Hệ thống chiếu sáng khẩn cấp của bạn cần phải được kiểm tra hàng năm theo luật (chỉ cần bật và tắt) và chúng tôi khuyên rằng khía cạnh này của hệ thống phòng cháy chữa cháy của bạn phải được bảo dưỡng đầy đủ hàng năm.

Hệ thống chữa cháy Sprinkler

Phổ biến với môi trường công nghiệp và nhà kho, hệ thống phun nước hoặc van điều tiết lửa của bạn yêu cầu bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy tối thiểu nếu được lắp đặt bởi các chuyên gia, nhưng dù sao cũng phải được kiểm tra và kiểm tra bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy hàng năm.

Biển báo an toàn cháy nổ

Những điều này thường bị các doanh nghiệp bỏ qua, nhưng hầu hết các công ty đều được hưởng lợi từ ít nhất 2-3 biển báo, bất kể cơ sở của họ khiêm tốn đến đâu, để duy trì tuân thủ pháp luật.

Thông báo Hành động Cứu hỏa giải thích rõ ràng về cách mọi người có mặt nên tiến hành như thế nào trong trường hợp hỏa hoạn và biển báo ID Bình chữa cháy sẽ giải thích vị trí của thiết bị chữa cháy thủ công chính của bạn, cũng như cách sử dụng chúng.

Điều cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo các khía cạnh này trong kế hoạch an toàn phòng cháy chữa cháy của bạn[c4] được theo dõi cẩn thận và luôn được đặt đúng vị trí cũng như hiển thị rõ ràng.

Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy
Dịch Vụ Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Công ty bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy Đại An Toàn

PCCC Đại An Toàn nhận bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các tỉnh phía Nam như: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Hậu Giang, Trà Vinh,…

Cung cấp thay thế thiết bị sửa chữa chuyên dụng lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một phần cực kỳ quan trọng trong cơ sở hạ tầng của nó để cứu người, tài sản và vật có giá trị trong trường hợp khẩn cấp. Có cả hệ thống chủ động và thụ động nên kết hợp tốt hơn để đạt mức an toàn cháy nổ cao nhất. Và ngoài ra, việc coi việc chống khói là vô cùng quan trọng, bởi khói là mối đe dọa số một đối với tính mạng con người.

 • Địa Chỉ: Số 9A, Đường 43, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Gmail: pcccdaiantoan@gmail.com
 • Số Điện Thoại: 0978.041.868

Dịch vụ bảo trì hệ thống pccc của chúng tôi

Các Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Các Dự Án Đã Thực Hiện

5/5 - (12 bình chọn)